วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีม-ออย' หัวใจสตรอง!! 13ปี พิสูจน์ "รักจริงหวังแต่ง"

บ่มเพาะดูใจกันมา 13 ปี จนมั่นอกมั่นใจเป็นคนที่ใช่ พร้อมจะก้าวเดินไปข้างหน้าร่วมกัน หนุ่ม บีม–กวี ตันจรารักษ์ นักร้องในตำนาน D2B-นักแสดงหนุ่มและแฟนสาวนอกวงการ ออย–อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์ กำลังเตรียมตัวเข้าสู่ประตูวิวาห์ ฤกษ์ดี 13 ม.ค.59 ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพ “ทีมข่าวบันเทิง” ถือโอกาสเปิดใจว่าที่คู่บ่าวสาวป้ายแดง เส้นทางความรักต่างขั้วแต่คลิกกันลงตัว ที่ร้าน hippopotamus เมกา บางนา โน่นเลย ชิมอาหารไป คุยไป ออกรสออกชาติจริงๆ กับเรื่องราวดีๆ

ย้อนวันแรกที่เจอกันบีมเห็นออยรู้สึกยังไงกับผู้หญิงคนนี้

บีม “เจอกันครั้งแรกที่ รพ.สัตว์จุฬา ตอนนั้นผมจบแล้ว กำลังรอรับปริญญา” ออย “ของออยก็เรียนจบแล้ว รอรับปริญญาเหมือนกัน” ตอนเรียนไม่เจอกันเหรอ บีม “อยู่กันคนละมหาวิทยาลัยครับ แต่วันนั้นเพื่อนนัดมาเจอกันเพื่อนเลยแนะนำให้รู้จัก เพื่อนผมเป็นสัตวแพทย์” บีม หันไปถามออย “เอ๊ะ วันนั้นเธอพาหมาไปหาหมอเปล่า?” ออย “ไม่ได้พา หลังจากนั้นเราพาหมาไปหาหมอรู้สึกมีเธออยู่ด้วย” บีม ยิ้มรับ “ใช่ๆ หลังจากนั้นเราเจ๊าแจ๊ะตลอด เค้าชอบพาหมาไปหาหมอ” ออย รีบแก้ “ไม่ได้ชอบ แต่หมามันไม่สบาย (หัวเราะ)” ตอนแรกเพื่อนแนะนำให้รู้จักกันบีมปิ๊งผู้หญิงคนนี้ทันทีเลยมั้ย บีม “ตอนแรกเราคุยโทรศัพท์กันก่อนเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน” ออย “ออยว่าเพื่อนคงตั้งใจแหละ แต่คงไม่คิดว่าจะสำเร็จด้วยดีขนาดนี้ แค่แนะนำให้รู้จักต่อไปตามยถากรรมน่ะ อะไรแบบนั้น”

ถูกใจกันตรงไหน

ออย ตอบแทน “เค้าบอกบ้านใกล้” บีม เลยเปล่งเสียงหัวเราะ ก่อนเสริม “บ้านเค้าอยู่ใกล้บ้านผมมากเลย พอคุยกันถึงรู้ว่าบ้านออยอยู่หลังบ้านผม เดินไปก็ได้ใช้เวลาครึ่ง ชม. ถ้าขับรถก็ประมาณ 5 นาทีถึง ตอนนั้นผมไม่ค่อยมีเวลา ดีทูบีกำลังฮอต งานเยอะมากก็ไม่ได้คุยกับใคร บ้านอยู่ใกล้กันด้วยก็ดีครับ” ออย แซว “ขี้เกียจไง” ออยล่ะตอนแรกที่รู้ผู้ชายคนนี้มาจีบเรารู้สึกยังไง หรือตั้งป้อมมีกำแพง บีม “เค้าก็มีกำแพงเหมือนกันนะ” ออย หันมามองหน้าพร้อมถามตรงๆ “จริงเหรอ?!” บีม หันไปตอบแฟน “เราชวนเธอดูหนังแต่เธอชวนน้องมาด้วย” ออย ร้องอ่อ “ก็ต้องนิดนึง ครั้งนึง” ตอนนั้นคิดว่าบีมมาจีบเล่นๆตามประสาวัยรุ่น ออย “ไม่ได้คิดขนาดนั้นเพราะเพื่อนก็แนะนำด้วย จริงๆภาพเค้าก็ไม่ได้ดูแย่ ดูตั้งใจเรียน เรียนจุฬาฯ” ตอนเรียนบีมไม่มีแฟนเหรอ “มีครับแต่เลิกกันไปบ้าง แต่พอเจอออยเพราะเค้าบ้านใกล้ด้วย คบกันเค้าก็โอเค แรกๆเค้าก็จะไม่วุ่นวายกับเรา เค้าก็รู้เราไม่มีเวลาจะไม่เรียกร้องเวลา”

ช่วงแรกๆ ที่ออยเป็นแฟนบีมซึ่งสมัยนั้นดังเป็นซุปตาร์ช่วงนั้นการวางตัวลำบากไหม

ออย “จริงๆก็ไม่นะ” บีม เสริม “จำได้มีอยู่ครั้งนึงเดินที่ซีคอนฯ พอผมเดินๆ มีคนมารุมมากขึ้น เค้าจะเริ่มเดินทิ้งเหมือนเค้าไม่สนใจผมเลย” ออย หันไปอธิบาย “ก็ให้สเปซ (พื้นที่ส่วนตัว) ไง เวลาไปไหนกันก็ไม่ได้ปิดบังคบกัน แต่ไม่ถึงขั้นเดินจูงมือกัน” ช่วงแรกๆ บีมจะไม่ค่อยพูดถึงความรักเป็นเพราะจุดที่เราเป็นนักร้องมีแฟนแล้วเรตติ้งตกหรือเปล่า บีม “ก็ด้วยแหละ คือเราแค่รู้จัก แค่เป็นเพื่อนกัน คนก็ต้องคิดเป็นแฟนกันแล้ว อยู่ด้วยกันแล้ว แต่เรายังไม่ถึงขั้นนั้น ตัวผมยังค่อนข้างหัวโบราณกับเรื่องนี้นิดนึง” คบหาดูใจกันชอบนิสัยใจคอซึ่งกันและกันตรงไหน บีม “รู้สึกเค้าดูแลที่บ้านดี พอกลับบ้านมา คือเป็นคนจู้จี้หน่อย ถึงบ้านปุ๊บเริ่มบ่น ทำไมบ้านสกปรกแบบนี้นะ บ้านเค้านะ (ออยนั่งขำ) ในขณะที่คนอื่นภายในบ้านนั่งสบายดูทีวี เค้าเดินไปหยิบไม้ม็อบมาถูแล้วก็บ่นทำไมไม่ช่วยกันเก็บเลย แล้วตอนเย็นใครจะกินอะไร บ่นแต่ก็ทำ ก็โอเค (หัวเราะ) เลยมั่นใจเค้าจะดูแลบ้านและดูแลเราได้”

ออยล่ะชอบบีมตรงมุมไหน

ออย “แรกๆเลยผู้ชายคนนี้น่ารักดี แต่พอรู้จักกันเค้าไม่ใช่ผู้ชายไร้สาระ คุยเล่นได้ เห็นได้ชัดเค้าเป็นคนกตัญญูกับคุณพ่อคุณแม่มาก เชื่อฟังคุณแม่มากจนออยรู้สึกตัวเองเป็นลูกที่แย่มากเวลาอยู่กับแม่ ชอบเถียงแม่ แต่เค้าชัดเจนถึงมีเถียงแม่แต่เค้าจะเข้าไปหอมแก้มแม่แต่เราจะไม่ใช่โมเมนต์มุ้งมิ้งก็แค่รู้สึกผิดในใจ คราวหน้าจะไม่ทำแล้ว บีมพยายามให้ออยทำ เห็นจากการทำของเค้า ทำให้เรารู้สึกได้เรายังรักพ่อแม่ได้อีก” พอเป็นแฟนกันแต่ออยไม่ค่อยตามเพื่อนสาวๆคนอื่น ทำให้บีมแอบคิดน้อยใจเค้ารักเราน้อยลงหรือเปล่าบ้างมั้ย บีม “มีครับ ผมชอบถามรักเราเปล่าเนี่ย?” เจอประโยคนี้รู้สึกยังไง ออย “จะรู้สึกถามทำไมเนี่ย มองบน (หัวเราะ)” บีม “ผมรู้สึกผมนิสัยเป็นผู้หญิงต้องการความดูแล การใส่ใจ” ออย “เค้าบอกว่าอยากเป็นเจ้าชายน้อย คือมีหนังสือการ์ตูนเล่มนึง ชื่อเรื่องเจ้าชายน้อย วันไหนที่ออยดูแลเค้าจะบอกว่าวันนี้เค้าเป็นเจ้าชายน้อย (ยิ้ม)” ไม่เคยเห็นภาพนี้ในตัวบีมเลย ออย “เป็นเพราะบ้านเค้าเลี้ยงมาแบบอ่อนโยนก็เป็นกันทั้งบ้านนะ พ่อหอมลูก ลูกหอมพ่อพี่น้องหอมกัน เค้าทำจนเป็นเรื่องปกติในบ้าน ออยว่ามันดีมากเลยนะ ถ้าวันนึงออยมีลูกก็อยากให้เป็นแบบนี้” นิสัยต่างขั้วกันมากๆ บีม “ผมว่าก็ดีเหมือนกันเพราะบางครั้งผมก็รู้สึกตัวเองใจเย็นเกินไป อาจจะช่วยได้แต่อย่าร้อนเกินไปมากเดี๋ยวน้ำแข็งก็ละลายหมด (แหม่ๆ ว่าที่เจ้าบ่าวปล่อยมุกซะ)”

บีมเป็นคนโรแมนติกบ้างไหม

ออย “มีบ้างพยายามโรแมนติกแต่พอทำทีก็โอเคนะคะ” คู่นี้ไม่โรแมนติกกันเลยเหรอ ทั้งคู่มองหน้ากัน ออยหลุดปากถามเรามีไหม? บีม พูด “ก็มีช่วงเวลาที่ผมเจอเรื่องไม่ดี เป็นเหมือนการแสดง ออกมากกว่าเค้าโกรธแทนเรามากๆ เค้ารู้สึกเจ็บแทนเรามาก ถึงเค้าไม่พูดแต่ทำให้เรารู้เค้ารักเรามาก”

ก่อนหน้าวันเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานจากงานวันเกิดบีมแท้ๆ เลย

ออย “ก็งงเหมือนกันแต่ก็แอบตงิดเหมือนกันว่าจะมีขอแต่งงานแต่คิดว่าไม่ใช่หรอกเพราะบีมไม่ค่อยชอบทำเซอร์ไพรส์อะไรที่คิดว่าจะใช่มันไม่เคยใช่อยู่แล้ว” มีเหตุการณ์อะไรทำให้เราฉุกคิดจะขอแต่งงาน “เพราะคุณแม่ให้ออยคุยกับออกาไนเซอร์ จะให้ตบแต่งสถานที่แบบไหน แล้วออยขอรายละเอียดเรื่องงบเค้าไม่ส่งให้เรา ออยกลัวว่า งานวันเกิดจะแพงไปไหม ไลน์ถามคุณแม่แต่ไม่ตอบเลยถามบัว น้องบัวบอกแล้วแต่พี่ออย ซึ่งปกติน้องบัวจะไม่เป็นแบบนี้ไง” บีม คาใจถามเอง “นี่เธอรู้ใช่ไหม?” ออย หันมาตอบบีม “เหมือนจะรู้แต่ไม่กล้า คิดไง เผื่อๆไม่ใช่เดี๋ยวหน้าแตก (ยิ้ม)” การแต่งงานครั้งนี้ ดูบีมตามใจ ออยทุกอย่าง ออย “ออยว่าเค้าคงได้ยินคนแต่งงานจะทะเลาะกัน เค้าก็เลยเธอทำไปเลยจะได้ไม่ต้องทะเลาะกันเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า” พร้อมหันไปมองหน้าบีม บีม ตอบ “ไม่หรอก วันนั้นน่าจะเป็นวันสำคัญของผู้หญิง ผู้ชายจะไม่มานึกภาพในหัว งานจะต้องสีนี้ ธีมแบบนี้ ชุดที่ใส่ จะเป็นแบบนี้ ผู้ชายจะไม่ลงขนาดนั้น แค่วันๆนึงเราจะแสดงความรักให้คนอื่นเห็นมั้ง เราไม่ได้มีภาพในหัวขนาดนั้น พิธีการต่างๆในวันนั้น ออย ตอบ“จัดงานวันเดียวหมดเลยค่ะ มีถามบีมเราแยกวันกันไหม จะได้มีโมเมนต์คู่หมั้น บีมไม่เอา ขี้เกียจวันเดียวเลย ตอนเช้ามีพิธีสงฆ์ แห่ขันหมาก สวมแหวน รดน้ำสังข์ มีพิธียกน้ำชา ไทยจีน ส่วนงานฉลองไม่มีธีมงานอะไร คือจริงๆ อยากให้แขกมาแบบสบายๆ ไม่ต้องมาพะวงฉันจะหาชุดมางาน

คนโฟกัสชุดเจ้าสาวของออยล่ะ

“เป็นร้านของได๋น่า-นาเดีย-Calista ออยเป็นคนเลือกเค้าเลยไม่ใช่เค้าเดินเข้ามาหา ออยนะ ที่จริงเลือกชุดจากร้านก่อนไม่ได้เลือกชุดจากแบบ อยากจะตัดร้านนี้เลยไปดูแบบไหนตัดออกมา เหมือน กับที่เราอยากได้” บีม เสริม “ผมยังไม่เห็นชุด ครั้งหลังเค้าไปลองเสื้อเค้าไม่ให้ผมไป ผมได้ไปแค่ครั้งแรกตอนที่ไปนั่งคุยอยากได้แบบนี้และอีกครั้งดูลูกไม้ รู้มาว่ามันแพง หลังจากนั้นไม่เคยได้ไป ซึ่งจริงๆผมไม่ได้ชอบชุดลูกไม้อะไรเลย” ออย “บีมเค้าจะชอบแบบเรียบๆ เหมือนผ้าไหมธรรมดา เกาะอกยาวๆ ไม่มีลูกไม้มีอะไรเลย” หลังจากแต่งงานวางแผนเรื่องการมีทายาท ออย “คงปล่อยให้มีเลยเพราะบีมกับออยก็อายุเยอะกันแล้ว อายุ 36 ด้วยกันทั้งคู่ แต่บีมจะอ่อนกว่าออย 7-8 เดือน ถ้ามีได้ก็มีแต่ไม่ได้ไม่เป็นไร บีมจะบอกเธอคิดดีๆนะ ไม่ใช่อยากมีลูกตอน 40 ฉันลำบาก ออยคิดว่าการมีลูกทำให้ชีวิตเราไม่น่าเบื่อ ออยเห็นเพื่อนแต่งงานมีลูกเค้ามีความสุขเลยคิดแต่งงานเราก็ควรมีลูก จะได้มีอะไรให้ทำ ชีวิตจะได้มีเป้าหมาย”

บีมอยากมีลูกเลยหรือใช้ชีวิตสามีภรรยาก่อน

บีม “จริงๆ เรารู้จักกันมานานแล้วสิบกว่าปี ถามความรู้สึกจะเปลี่ยนแปลงมากไหมก็ไม่ได้มากแต่โอเคคือเราไม่เคยอยู่ด้วยกัน นอนแยกบ้านโดยตลอดแต่คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ นอนเตียงเดียวกันตื่นนอนมาเจอหน้ากัน” มีการขอนิสัยบางเรื่องบางมุมซึ่งกันและกันก่อนไหม บีม “ก็อยากให้เค้าใจเย็นบ้าง” ออย สารภาพเอง “ออยขี้หงุดหงิด บีมใจเย็นนะคะ ใจเย็นตรงที่ว่าไม่ว่าเราจะหงุดหงิดอะไรเค้าพยายามเข้าหาเรา ถ้าไม่เข้าหาออยแย่เลยนะ เหมือนเราเป็นพี่คนโต โตมาแบบสตรองนิดนึง บีมก็พี่คนโตแต่เค้ามาสายอบอุ่น แฟมิลี่ ออยเป็นทีมพี่ลูกเกด สตรองค่ะ” หลังแต่งการทำงานของออยยังเหมือนเดิมหรือบีมอยากให้เค้าออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวหรือเปล่า “ผมตามใจเค้าครับ เค้าอาจจะอยากทำงาน ไม่รู้สิ แต่เห็นเค้าบอกอนาคตอยากออกมาทำอะไรเป็นของตัวเอง”.

ทีมข่าวบันเทิง

บ่มเพาะดูใจกันมา 13 ปี จนมั่นอกมั่นใจเป็นคนที่ใช่ พร้อมจะก้าวเดินไปข้างหน้าร่วมกัน หนุ่ม บีม–กวี ตันจรารักษ์ นักร้องในตำนาน D2B-นักแสดงหนุ่มและแฟนสาวนอกวงการ ออย–อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์ กำลังเตรียมตัวเข้าสู่ประตูวิวาห์... 8 ม.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ