วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบ สั่งทบทวนคดี ชูวงษ์ หลังผลตรวจ พฐ.ขัดแย้งกับคำให้การ

รรท.ผบก.ป. สั่งพนักงานสอบสวน ทบทวนรายละเอียดคดี ชูวงษ์ หลังผลตรวจ พฐ.ขัดแย้งกับ คำให้การพยาน ประชุมอีกสัปดาห์หน้า ส่วนผลสรุปว่านายชูวงษ์ เสียชีวิตผิดธรรมชาติหรือไม่ยังสรุปไม่ได้ในขณะนี้ ต้องรอผลวิเคราะห์จำลองเหตุการณ์ 

พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนา และคดีการโอนหุ้นให้บุคคลที่สามเกือบ 300 ล้านบาท ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ว่าเมื่อวานที่ผ่านมาได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีทั้งสองส่วน หลังได้รับผลการจำลองเหตุการณ์ การใช้ความเร็ว และแรงกระแทกการใช้รถยนต์ก่อนนายชูวงษ์ จากผู้เชี่ยวชาญและผลการพิสูจน์หลักฐานของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หรือ พฐ.

"ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน กลับไปทบทวนรายละเอียดการสอบปากคำพยานในคดีทั้งหมดอีกครั้ง หลังพบว่าผลการจำลองเหตุการณ์ที่ได้รับมามีความขัดเเย้ง กับผลตรวจพิสูจน์ของ พฐ. ในบางส่วน และจะมีการประชุมสรุปข้อมูลอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น ส่วนจะสามารถสรุปได้ว่านายชูวงษ์ เสียชีวิตผิดธรรมชาติหรือไม่ยังสรุปไม่ได้ในขณะนี้ เนื่องจากต้องรอผลการสอบสวนเพิ่มเติม รวมถึงผลการวิเคราะห์การจำลองเหตุการณ์ ซึ่งเป็นข้อมูลทางเทคนิค" พล.ต.ต.ชาญ กล่าว 

พล.ต.ต.ชาญ กล่าวต่อว่า ส่วนคดีการโอนหุ้นให้บุคคลที่สามเกือบ 300 ล้านบาท ที่อัยการสั่งสอบเพิ่มเติม กรณี คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม กรณีที่ ก.ล.ต. สั่งถอนใบอนุญาต ที่ปรึกษาด้านการลงทุนของนางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หนึ่งในผู้ต้องหา และกรณีการสั่งปรับ บริษัทหลักทรัพย์เออีซี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับผลจาก ก.ล.ต. และดำเนินการสอบปากคำ ผู้บริหารของ บริษัทหลักทรัพย์เออีซี 2 คน แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวม ก่อนส่งให้พนักงานอัยการ ซึ่งหากอัยการสั่งให้สอบเพิ่มอีก พนักงานสอบสวนพร้อมดำเนินการ แต่ขณะนี้พนักงานสอบสวนมั่นใจในพยานหลักฐาน

รรท.ผบก.ป. สั่งพนักงานสอบสวน ทบทวนรายละเอียดคดี ชูวงษ์ หลังผลตรวจ พฐ.ขัดแย้งกับ คำให้การพยาน ประชุมอีกสัปดาห์หน้า ส่วนผลสรุปว่านายชูวงษ์ เสียชีวิตผิดธรรมชาติหรือไม่ยังสรุปไม่ได้ในขณะนี้ ต้องรอผลวิเคราะห์จำลองเหตุการณ์ 8 ม.ค. 2559 13:39 ไทยรัฐ