วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' เตรียมส่งแข้งเด็กสู้เอ็กเซเตอร์ ศึกเอฟเอคัพ

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมเสี่ยงส่งเด็กลงเล่นเอฟเอคัพ รอบ 3 พบกับ เอ็กเซเตอร์ วันศุกร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือจอมแท็กติกของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าจะส่งแข้งดาวรุ่งลงสนามพบกับ สมันน้อย เอ็กเซเตอร์ ในศึกเอฟเอคัพ รอบ 3 วันศุกร์นี้

กุนซือชาวเยอรมัน ของทีมหงส์แดง กำลังเผชิญปัญหาลูกทีมตัวหลักได้รับบาดเจ็บหลายราย ไม่ว่าจะเป็น ฟิลิปเป คูตินโญ (เอ็นหลังหัวเข่า), เดเนียล สเตอร์ริดจ์ (เอ็นหลังหัวเข่า), จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (เท้า), มาร์ติน สเกอร์เทล (เอ็นหลังหัวเข่า), มามาดู ซาโก (เข่า) และ เดยัน ลอฟเรน (เอ็นหลังหัวเข่า) ส่งผลให้เกมวันศุกร์นี้ คลอปป์ยืนยันว่า เขาจะเสี่ยงใช้แข้งดาวรุ่งลงสนาม เพื่อเก็บตัวหลักไว้สู้เกมลีกที่จะพบกับ อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 คู่ปรับในสัปดาห์หน้า

"จะไม่มีนักเตะคนไหนที่ได้เล่น 5-6 เกมหลังสุด ลงสนามพบกับเอ็กเซเตอร์ นั่นเป็นไปไม่ได้ จากนั้นเราจะพยายามจัดทีม มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราจะพยายามทำมัน" คลอปป์ เผย

"ทีมที่จะได้ต่อกร ต้องชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เรื่องจริงคือ นี่คือทีมที่เราไม่ได้เล่นกันบ่อยๆ ทีมของเราขนาดใหญ่ มีนักเตะดาวรุ่งจำนวนมาก และเราต้องใช้ศักยภาพของพวกเขาในตอนนี้"

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังเผยข่าวดีว่า โฆเซ เอ็นริเก ฟูลแบ็กเลือดกระทิง สลัดคราบเดี้ยงพร้อมลงสนามช่วยทีมแล้ว "เขาได้เล่นมาช่วงต้นของสัปดาห์แล้ว ในบทบาทฟูลแบ็กครบ 90 นาทีเต็ม แต่เราไม่มีเซนเตอร์แบ็กมากนั้น ดังนั้นมันจึงเป็นไอเดียว่า เราต้องการได้ประสบการณ์ของเขา"

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมเสี่ยงส่งเด็กลงเล่นเอฟเอคัพ รอบ 3 พบกับ เอ็กเซเตอร์ วันศุกร์นี้... 8 ม.ค. 2559 13:25 ไทยรัฐ