ไลฟ์สไตล์
100 year

"พีเพิลฟู" บุกตลาดจอภาพดิจิตอล

วานิชหนุ่ม9 ม.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ทุกวันนี้การดำเนินชีวิตของมนุษย์เรามีความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งเหตุผลหนึ่งก็เป็นเพราะมนุษย์เองได้คิดค้น ประดิษฐ์อุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆออกมาเป็นเสมือนผู้ช่วยที่ทำงานแทนเราไปเกือบทุกอย่าง

หนึ่งในนั้นก็มี ระบบกล้องวงจรปิด Closed–circuit television (CCTV) ที่ในปัจจุบันก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีไปไกลมาก ทำให้มีขนาดเล็กลงแต่มีความละเอียดของภาพสูง และถ่ายภาพเวลากลางคืนได้คมชัดขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการไม่หยุดนิ่งในการคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีของมนุษย์นี้เอง

ข่าวแนะนำ

นายพงศพัค หวัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเพิลฟู เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดกล้องวงจรปิดในประเทศไทยมีขนาดใหญ่มาก และในเวลานี้ก็มีผู้คนต่างให้ความสนใจในการติดตั้งกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯก็ไม่หยุดที่จะสรรหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพมานำเสนอต่อลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้กล้องที่ดี ราคาสมเหตุสมผล

“ตลาดกล้องวงจรปิดยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะในเวลานี้ผู้คนต่างได้เห็นถึงประโยชน์จากการติดตั้งกล้องว่าสามารถช่วยจับภาพเหตุการณ์ สำคัญต่างๆได้มากมาย อาทิ เหตุระเบิดที่ราชประสงค์ กล้องวงจรปิดก็เป็นพระเอกให้การช่วยจับภาพผู้ก่อเหตุ และนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด”


ทั้งนี้ นอกจากตลาดกล้องวงจรปิดแล้ว ในปีหน้า 2559 บริษัทฯยังมีแผนที่จะบุกตลาดจอภาพดิจิตอล โดยจะมีการนำเข้าสินค้าประเภทจอภาพดิจิตอลเข้ามาในไลน์สินค้าของบริษัทฯ โดยมีแผนทำตลาด 3 ชนิด คือ 1.พีซี ทีวี จะเป็นจอภาพที่มีระบบคอม-พิวเตอร์อยู่ด้านใน สามารถ เชื่อมต่อรับส่งข้อมูลผ่านระบบไวไฟได้ มาพร้อม หน้าจอแบบทัชสกรีนได้ ซึ่งสามารถนำมาทำเป็นจอโฆษณาก็ได้ ใช้ติด ตั้งในห้องประชุมก็ได้ มีขนาดจอคือ 46, 49 และ 55 นิ้ว

2.Digital Signage หรือป้ายดิจิตอล สื่อรูปแบบใหม่ โดยการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์มาผสมผสานกับจอภาพคอมพิวเตอร์ จะมาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการความทันสมัยในการโปรโมตสินค้า ตั้งไว้ตามงานอีเวนต์ต่างๆ เป็นต้น และ 3.ทีวี วอลล์ จะเป็นจอแสดงผลที่มีความละเอียดสูง มีจุดเด่นในเรื่องการมองที่มุมเอียง 178 องศา ก็สามารถเห็นภาพได้ชัดเจนไม่ผิดเพี้ยนจากการมองในมุมตรง ซึ่งสินค้าตัวนี้จะมาตอบโจทย์ในเรื่องการทำป้ายโฆษณา นอกจากนี้ บริษัทฯยังมีแผนจะเปิดตลาดสินค้าประเภทจอภาพที่ไว้แสดงภาพจากกล้องวงจรปิดอีกด้วย

“บริษัทฯเล็งเห็นถึงโอกาสในการทำตลาดจอภาพแสดงผลในประเทศไทย โดยแนวโน้มในอนาคตโลกก็จะก้าวไปสู่ยุคดิจิตอลแน่นอน การทำอะไรก็ต้องรวดเร็ว ซึ่งจอแสดงผลของบริษัทฯก็สามารถมาเสริมและตอบโจทย์ในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี”


นายพงศพัคกล่าวว่า ในปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่จะมุ่งความสำคัญไปที่ตัวกล้องวงจรปิดเป็นหลัก ไม่ค่อยคำนึงถึงตัวจอภาพแสดงผลเท่าไร ซึ่งหากมาวิเคราะห์กันดีๆ จะพบว่า ถึงแม้เราจะติดกล้องที่ดี มีความคมชัดสูง สามารถถ่ายบันทึกภาพได้ดี แต่พอมาดูผ่านจอภาพที่ปัจจุบันจะใช้โทรทัศน์เป็นตัวแสดงภาพ ส่วนมากจะขาดความคมชัดไป

โดยในจุดนี้ จอภาพทีวี วอลล์ ของบริษัทฯจะมาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาใช้คู่กับระบบกล้องวงจรปิด ก็จะมีศักยภาพในการแสดงภาพได้มีคุณภาพ เริ่มตั้งแต่กล้องบันทึกภาพได้ชัด พอมาดูผ่านจอทีวี วอลล์ ก็ยังได้ภาพที่มีความชัดตามจริงอย่างที่กล้องสามารถถ่ายได้

“ผมอยากให้ลูกค้าหันมาใส่ใจกับจอภาพแสดงผลมากขึ้น เพราะในกรณีที่บ้านเรามีโจร ผู้ร้าย บุกมาทำร้ายเรา หรือมาขโมยทรัพย์สิน ภาพที่ชัดจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การตามจับกุมผู้กระทำผิดได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเสียเวลามานั่งคาดเดาว่าผู้ร้ายจะมีใบหน้าเป็นเช่นไร”

สำหรับในส่วนของแผนการตลาดจอภาพแสดงผล บริษัทฯได้วางกลยุทธ์ไว้ 3 แนวทางด้วยกัน คือ 1.ปล่อยเช่าอุปกรณ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการกำหนดอัตราค่าเช่าอยู่ 2.จำหน่ายให้ลูกค้าโดยตรง ซึ่งก็คาดว่าจะมีลูกค้าสนใจ เพราะเป็นสินค้าที่สะดวกในการใช้งาน และ 3.เปิดขายโฆษณา โดยบริษัทฯจะไปลงทุนนำจอไปติดตั้งในสถานที่ต่างๆ แล้วให้ลูกค้ามาซื้อพื้นที่โฆษณาอีกที

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ตลาดของจอแสดงภาพดิจิตอล ในอนาคตตลาดนี้จะเป็นที่นิยมจากกลุ่มลูกค้ามากน้อยเพียงใด แน่นอนนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้านวัตกรรมที่มนุษย์บนโลกได้เป็นผู้คิดค้นขึ้นมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว!!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มพีเพิลฟูกล้องวงจรปิดCCTVพีเพิลฟู เทคโนโลยีพงศพัค หวังจอภาพแสดงผลคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:30 น.