วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนธ.ก.ส.แต่งดำ คว่ำนิ้ว! ต้านคำพูดสมคิด ที่ว่า ‘ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง’

กลายเป็นความไม่พอใจของพนักงาน ธ.ก.ส.ทั่วประเทศจากคำพูด "ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง" ของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมใจกันแต่งชุดดำ คว่ำนิ้ว ประสานมือ แสดงออกถึงการต่อต้าน และปกป้องศักดิ์ศรี...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสุวดิษฐ์ รักษ์บางแหลม ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร พร้อมด้วยผู้บริหาร ธ.ก.ส.ทั้ง 30 สาขา ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และพนักงานกว่า 600 คน ได้รวมตัวกันแต่งชุดดำในปฏิบัติงานบริการประชาชน พร้อมแสดงสัญลักษณ์ยกนิ้วคว่ำลง และประสานมือซ้าย-ขวา

ทั้งนี้ เพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์คัดค้านคำพูดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่ว่า “การมอบหมายงานจากรัฐ ถือเป็นหน้าที่โดยตรงของ ธ.ก.ส. ถ้าหากทำไม่ได้ให้ยุบทิ้งไป” ได้สร้างความไม่พอใจ และไม่สบายใจให้กับพนักงาน

นายสุวดิษฐ์ รักษ์บางแหลม ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (สรส.ธกส.) กล่าวว่า ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) พร้อมสนับสนุนการต่อสู้และพร้อมจะยืนหยัดอยู่ข้างสรส.ธกส. เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของคน ธ.ก.ส. และขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อพี่น้อง ธ.ก.ส.ทุกท่าน สัญญาว่า สหภาพจะไม่อยู่เฉย หากมีผู้ใดมาย่ำยีศักดิ์ศรี ทำลาย คนรัฐวิสาหกิจ สหภาพแรงงานฯ พร้อมจะเดินหน้า เพื่อเรียกร้องศักดิ์ศรีของเรากลับคืนมา.

กลายเป็นความไม่พอใจของพนักงาน ธ.ก.ส.ทั่วประเทศจากคำพูด "ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง" ของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมใจกันแต่งชุดดำ คว่ำนิ้ว ประสานมือ แสดงออกถึงการต่อต้าน และปกป้องศักดิ์ศรี... 8 ม.ค. 2559 13:17 ไทยรัฐ