คนธ.ก.ส.แต่งดำ คว่ำนิ้ว! ต้านคำพูดสมคิด ที่ว่า ‘ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง’ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คนธ.ก.ส.แต่งดำ คว่ำนิ้ว! ต้านคำพูดสมคิด ที่ว่า ‘ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง’

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 ม.ค. 2559 15:19
11,087 ครั้ง


กลายเป็นความไม่พอใจของพนักงาน ธ.ก.ส.ทั่วประเทศจากคำพูด "ทำไม่ได้ให้ยุบทิ้ง" ของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมใจกันแต่งชุดดำ คว่ำนิ้ว ประสานมือ แสดงออกถึงการต่อต้าน และปกป้องศักดิ์ศรี...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสุวดิษฐ์ รักษ์บางแหลม ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร พร้อมด้วยผู้บริหาร ธ.ก.ส.ทั้ง 30 สาขา ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และพนักงานกว่า 600 คน ได้รวมตัวกันแต่งชุดดำในปฏิบัติงานบริการประชาชน พร้อมแสดงสัญลักษณ์ยกนิ้วคว่ำลง และประสานมือซ้าย-ขวา

พนักงาน ธ.ก.ส. นครศรีธรรมราช แต่งชุดดำ ประท้วงคำพูก รองนายกฯ สมคิด

ทั้งนี้ เพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์คัดค้านคำพูดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่ว่า “การมอบหมายงานจากรัฐ ถือเป็นหน้าที่โดยตรงของ ธ.ก.ส. ถ้าหากทำไม่ได้ให้ยุบทิ้งไป” ได้สร้างความไม่พอใจ และไม่สบายใจให้กับพนักงาน

นายสุวดิษฐ์ รักษ์บางแหลม ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (สรส.ธกส.) กล่าวว่า ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) พร้อมสนับสนุนการต่อสู้และพร้อมจะยืนหยัดอยู่ข้างสรส.ธกส. เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของคน ธ.ก.ส. และขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อพี่น้อง ธ.ก.ส.ทุกท่าน สัญญาว่า สหภาพจะไม่อยู่เฉย หากมีผู้ใดมาย่ำยีศักดิ์ศรี ทำลาย คนรัฐวิสาหกิจ สหภาพแรงงานฯ พร้อมจะเดินหน้า เพื่อเรียกร้องศักดิ์ศรีของเรากลับคืนมา.

บรรยากาศที่ ธกส. เมืองคอนฯ
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  59.0%
 • ไม่ชอบ
  17.7%
 • สนุก
  11.1%
 • ประหลาดใจ
  2.1%
 • เสียใจ
  0.3%
 • ให้กำลังใจ
  9.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement