วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักบึมรถทหารรบพิเศษ ไปงานวันเด็กที่ยะลา 7 นายแค่หูอื้อ

ทหารชุดรบพิเศษ 7 นาย นั่งรถเดินทางไปร่วมงานวันเด็ก ที่โรงเรียนใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกคนร้ายดักวางระเบิด ซุกในถังน้ำยาแอร์น้ำหนัก 10 กก. ดีที่กดบึมระเบิดขึ้นก่อนที่รถจะวิ่งทับ ประกอบกับเป็นรถกันกระสุนทำให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บแค่หูอื้อ... 

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 8 ม.ค.59 พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิด จนท.ทหาร บนถนนสาย 410 ยะลา-บันนังสตา บริเวณรอยต่อ บ้านรานอ กับ บ้านกาสัง หมู่ที่ 5 ต.ตะเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา หลังได้รับแจ้ง รีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัฉริยะประดิษฐ์ ผบก. กำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยาง ทางขึ้นเนินสูงเล็กน้อย สองข้างทางเป็นละเมาะ สวนยางพารา ตลอดแนวยาว พบรถยนต์กระบะแค็บ สี่ประตูกันกระสุน สีขาวยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน กจ 1965 ปัตตานี จอดอยู่ข้างข้างทาง สภาพรถ กันชนและบังโคลนหน้าด้านซ้าย ถูกแรงอัดระเบิด ได้รับความเสียหายทั้งแถบ กลางถนนมีหลุมขนาดกว้าง 2 เมตร ลึก 1 เมตร มีเศษดิน หิน กระจัดกระจายไปทั่วผิวถนน


นอกจากนี้ ยังพบชิ้นส่วนของถังดับเพลิง แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บันนังสตา มีอาการหูอื้อ

จากการสอบสวนทราบว่า กำลังทหาร เป็นทหารชุดปฏิบัติการมวลชนสัมพันธ์ หน่วยรบพิเศษ ชป.รพศ.308 ประจำฐานปฏิบัติการ วัดเนรัญชลาวาส หมู่ 2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา มี ร.ต.อับดุลคอนี รัมมะโรจน์ เป็นหัวหน้าชุด นำกำลัง 7 นาย เดินทางไปร่วมงานวันเด็ก ที่โรงเรียนบ้านรานอ หมู่ 3 ต.ตะเนาะปูเต๊ะ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร

เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้นำระเบิด ชนิดแสวงเครื่อง บรรจุถังน้ำยาแอร์ น้ำหนักประมาณ 20-25 กก. จุดชนวนระเบิดด้วยสัญญาณโทรศัพท์มือถือจนเกิดระเบิดขึ้น แต่ระเบิดปะทุก่อนที่รถวิ่งถึงระเบิดระยะแค่ 1 เมตร ทำให้รถได้รับความเสียหายเฉพาะด้านหน้า ส่วนกำลังพลที่นั่งอยู่ในรถปลอดภัย อีกทั้งเป็นรถกันกระสุน ได้รับบาดเจ็บเพียงแค่หูอื้อเท่านั้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ในช่วงของการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ตามที่ฝ่ายความมั่นคงแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้.

(ที่มาภาพ : ทีมข่าวไทยรัฐทีวียะลา)

ทหารชุดรบพิเศษ 7 นาย นั่งรถเดินทางไปร่วมงานวันเด็ก ที่ร.ร.ใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกคนร้ายดักวางระเบิด ซุกในถังน้ำยาแอร์น้ำหนัก 10 กก. ดีที่กดบึมระเบิดขึ้นก่อนที่รถจะวิ่งทับประกอบกับเป็นรถกันกระสุนทำให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บหูอื้อ 8 ม.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ