วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จูดี้' นำกำลังตรวจสวนสยามรับวันเด็ก คาดจะมีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก

"พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ"  พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์เครื่องเล่นภายในสวนสยาม ทะเลกรุงเทพ  สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยภายในสวนสยาม ทะเลกรุงเทพ และทดลองนั่งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ที่จะนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยสวนสยาม ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีการจัดกิจกรรมวันเด็กเป็นประจำทุกปี และคาดว่าในปีนี้ก็จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการจำนวนมากด้วย

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า สั่งการให้ตำรวจคุมเข้มมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ และการกระทำผิดต่อเด็กที่อาจเกิดขึ้นตามสถานที่จัดกิจกรรมทั่วประเทศ

ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลาน ไม่ควรปล่อยให้เที่ยวเพียงลำพัง และทำบัตรระบุชื่อ เบอร์โทรศัพท์ กรณีเด็กพลัดหลง

"นอกจากนั้นได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการที่จะจัดงานวันเด็กทั่วประเทศ ให้ตรวจสอบและเตรียมความพร้อมของเครื่องเล่น พร้อมทั้งจัดทีมกู้ชีพ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งทางบกและทางน้ำ" พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าว

"พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ" พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์เครื่องเล่นภายในสวนสยาม ทะเลกรุงเทพ สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ... 8 ม.ค. 2559 12:29 8 ม.ค. 2559 14:26 ไทยรัฐ