วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอย ปัดจ่อร่วมงานละคร ใหม่ อุบพูดถึง อิงฟ้า อ้างเกรงใจพ่อแม่

บอย ปกรณ์ ปัดจ่อร่วมงานละครกับใหม่ ดาวิกา แจงมิ้นต์ ชาลิดา ถอนตัวไม่เล่นละคร "คิวปิด" คู่กันเพราะคิวไม่ลงตัว-ไม่มีปัญหาอะไร แย้มปีนี้เตรียมเปิดธุรกิจร้านอาหารเพิ่ม อุบพูดถึงความสัมพันธ์กับอิงฟ้า เพราะเกรงใจครอบครัวฝ่ายหญิง

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา “Sound Check ชุด นวัตกรรมเปลี่ยนโลก” ที่โรงภาพยนตร์ 2 โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ นักข่าวก็ถามพระเอกหนุ่มหนวดเกรียน บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หลายเรื่อง ทั้งถามถึงข่าวลือเปลี่ยนตัวนางเอกซีรีส์ “คิวปิด บริษัทรักอุตลุด” จาก มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เป็น ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ รวมถึงอัพเดตเรื่องหัวใจกับไฮโซสาวทายาทแกรมมี่ อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม ที่ยังมีคนเห็นทั้งคู่ไปทานข้าวด้วยกันบ่อยๆ นอกจากนี้ยังถือโอกาสอัพเดตถึง น้องวันใหม่ สาวน้อยหนึ่งในสมาชิกบ้านฉัตรบริรักษ์ที่ไม่ติดโผดาราเด็กฮอตในปีนี้ด้วย

ถามถึงละครคิวปิด เห็นว่ามีการเปลี่ยนตัวนางเอก ไม่ใช่มิ้นต์แล้ว? “ความจริงแล้วผมยังพูดอะไรมากไม่ค่อยได้ แต่ผมก็ทราบมาว่ามีการเปลี่ยนครับ คือการเปลี่ยนเป็นเหตุผลของการทำงาน คือเป็นเรื่องของคิว ความลงตัวครับ คือมิ้นต์เขาต้องไปเล่นเรื่องอื่นครับ แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นครับ เป็นเรื่องของคิว ความเหมาะสมของช่วงโอกาสมากกว่าครับ” แล้วเราทราบรึยังว่าใครมาเล่นแทนมิ้นต์? “ความจริงผมพูดตรงๆ ว่าทราบแล้วครับ แต่ผมยังพูดไม่ได้ครับ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ความลับนะครับ คิดว่าอีกไม่นานเดี๋ยวพี่ๆ ก็จะรู้เอง แต่ตอนนี้รอให้ทุกอย่างคอนเฟิร์มร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อนดีกว่าครับ” เป็นนางเอกที่ยังไม่เคยร่วมงานรึเปล่า? “อ๋อ ไม่ใช่นางเอกใหม่ที่ทุกคนสงสัย (ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่) ครับ แต่ผมยังไม่เคยร่วมงานกับนางเอกคนนี้เลย แต่ว่าเป็นนางเอกที่อยู่ในช่องอยู่แล้วครับ ไม่ใช่ที่ทุกคนสงสัยครับ”

เห็นว่าเรามีงานตลอด ฮอตข้ามปีเลยทีเดียว? “ก็ดีครับ ความจริงแล้วงานหลักๆ ของผมคือละคร การที่ผมมีงานละครทำให้ผมมีงานอย่างอื่นตามมาทั้งพรีเซ็นเตอร์และอีเวนต์ครับ มันก็เป็นอะไรที่เกื้อกูลกันไปเรื่อยๆ ครับ ยังไงผมก็ทำงานละครเป็นหลักให้ดีก่อนครับ” งานพรีเซ็นเตอร์มีต่อสัญญารึยัง? “ก็ต่อกันมาเรื่อยๆ ครับ อย่างของอีซูซุก็ทำมา 5 ปีครับ” เรียกว่าปีนี้รับทรัพย์ต่อเนื่องไหม? “ถ้าเกิดมันเป็นยังงั้นได้ก็เป็นอะไรที่ดีครับ (ยิ้ม) ผมก็เริ่มโตถึงวัยนี้ ก็ไม่ได้คิดว่าจะเลิกทำตรงนี้ ตรงนี้ก็เป็นอะไรที่ผมชอบและรัก อยากทำต่อ แต่ผมก็ต้องเริ่มมองหาอะไรทำเองบ้างด้วยครับ มันก็เป็นเงินทุนของผมที่จะทำอะไรไง” รับทรัพย์ก้อนโตเป็นพรีเซ็นเตอร์ยาวเลยไหม? “อ๋อ ไม่ครับ สัญญาของผมกับงานพรีเซ็นเตอร์ก็เป็นปีต่อปีครับ”

แล้วธุรกิจปีนี้มีอะไรเพิ่มเติมอีกไหม? “มีครับผม ปีนี้ทำธุรกิจเพิ่ม ตอนนี้ที่รู้ก็มี 1 อย่างครับ เร็วๆ นี้ครับ ไม่รู้เมื่อไหร่เหมือนกัน แต่ว่าถ้าเปิดตัวได้ก็รีบเปิดครับ ตอนนี้ยังเป็นช่วงเตรียมร้านอยู่ ยังไม่ค่อยเรียบร้อยครับ ก็เป็นร้านอาหารครับ ผมว่าน่าจะเป็นร้านที่ทุกคนรู้จักคุ้นเคยดีอยู่แล้ว แต่เราก็เข้ามาปรับปรุงครับ” ตอนนี้มีธุรกิจกี่อย่างแล้ว? “4 อย่างครับ มีปาร์ตี้แลนด์ รองเท้าซุปเปอร์ก้า ร้านซูชิ รวมถึงร้านใหม่ครับ คนมักจะแซวผมว่าเป็นเสี่ยแล้ว ความจริงยังไม่ใช่แบบนั้นหรอก ทำธุรกิจตรงนั้นมันก็ไม่ได้ว่ากำไรเยอะอะไรมาก คนทำธุรกิจร้านอาหารรู้ดีอยู่แล้วว่ากำไรมันไม่ได้เยอะมากขนาดนั้น ยิ่งเรามีหลายหุ้นก็แบ่งๆ กันไป ทำเอาสนุก เอาประสบการณ์ครับ” มีธุรกิจตัวไหนที่ทำแล้วประสบความสำเร็จที่สุด? “ก็ดีหมดครับ อย่างปาร์ตี้แลนด์ก็จะขยับสาขาเหมือนกันครับ ซูชิชินก็กำลังดูสาขาเหมือนกันครับ กำลังหาที่อยู่ครับ” เก็บเงินเพื่อสร้างครอบครัวรึเปล่า? “ก็มันเป็นอนาคตของเราครับ ทั้งเรื่องครอบครัวด้วย ทั้งเรื่องธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในตัวต่อๆ ไปครับ ตอนนี้โปรเจ็กต์ที่ทำอยู่ไม่ใช่โปรเจ็กต์ที่ใหญ่มากครับ วันนึงผมก็มีคิดโปรเจ็กต์กว้างๆ ใหญ่ๆ ไว้บ้าง มันอาจจะต้องใช้เงินทุน ก็จะได้มีเงินทุนทำมันได้ครับ”

งานดีแล้ว ความรักดีไหม? “ก็เฉยๆ นะ ปกติครับผม” จะเปิดตัวไหม? “ไม่มีครับ คือผมก็โสดมานานครับ ประมาณ 6-7 ปีแล้ว มันก็ชินกับตรงนี้ไปแล้วครับ เราก็ทำงานด้วย หลักๆ งานกับครอบครัว มันก็มีอยู่ 2 อย่าง เพราะฉะนั้นยังไม่ได้นึกถึงมันครับ” ยังมีคนเห็นเราไปทานข้าวกับอิงฟ้าอยู่บ่อยๆ? “เรื่องของน้องอย่างที่ผมบอกไปว่าผมขออนุญาตไม่ตอบเรื่องน้องแล้วครับ เพราะผมเกรงใจครอบครัวน้องมากๆ รวมถึงน้องด้วยครับ ไม่ว่าเราจะไปไหน ความสัมพันธ์ก็คือเพื่อนกัน” มันมีคอมเม้นต์อะไรมารึเปล่าถึงทำให้เรารู้สึกเกรงใจมากขึ้น? “ไม่ครับ แค่รู้สึกว่าบางทีมีข่าวออกมา เราก็เกรงใจน้องเขา เพราะน้องเขาเป็นคนนอกที่มาตอบอะไรเหมือนเราไม่ได้ เราก็ค่อนข้างเกรงใจเขาและครอบครัวน้อง” มีฟีดแบ็กจากทางครอบครัวน้องมารึเปล่า? “ไม่มีครับ” เรามองว่าความสัมพันธ์ไม่ได้พัฒนาขึ้นไป? “ใช่ อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้พัฒนาอะไรแค่นั้นครับ” แต่ก็ยังคุยกันอยู่เรื่อยๆ ใช่ไหม? “เวลามีเรื่องอะไรต้องปรึกษาก็มีบ้างครับ“

วันเด็กปีนี้จะพาน้องวันใหม่ไปเที่ยวไหนไหม? “จริงๆ ผมมีงาน ตอนกลางคืนผมบินไปญี่ปุ่นด้วยครับ ไปกันทั้งครอบครัว คือผม หน่อง ภัทร ไปทำงาน แล้วก็เลยพาแม่กับน้องไปด้วยครับ ส่วนของขวัญวันเด็กก็คงมีของเล่นให้นาง เดี๋ยวรอดูว่าเป็นอะไรครับ” แล้ววันเกิดน้องเมื่อ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา ให้อะไรน้องไป? “พอดีตอนนั้นอยู่ญี่ปุ่น ก็เลยทานข้าว เป่าเค้กให้นาง ของขวัญแม่ก็ซื้อให้เป็นเสื้อ นางเลือกเองครับ ของผมไม่ได้ให้เพราะให้ตอนคริสต์มาสไปแล้ว เป็นนาฬิกาคิตตี้ กระเป๋า ส่วนหน่องกับภัทรไม่ให้อะไรเลย (ยิ้ม)” ปีนี้วันใหม่ไม่ติดอันดับเด็กฮอต? “ไม่ได้ซีเรียสครับ เราไม่ได้อยากให้วันใหม่ติดอันดับอะไร แค่เรามีน้อง มีคนที่รักและเอ็นดูน้องก็พอแล้วครับ แม้แต่ตัวผมเองก็ไม่ได้ยึดติดเรื่องอันดับอะไรครับ ถามว่าซีเรียสไหมที่คนเปรียบเทียบก็ไม่นะ ไม่ใช่เรื่องที่ซีเรียสอะไรครับ” ตอนนี้น้องดูตัวยืดขึ้น? “ตอนนี้วันใหม่อายุ 4 ขวบแล้วครับ แต่คนจะทักว่าดูโตกว่า 4 ขวบ แต่ก่อนเขาอ้วนไง พอเริ่มโตเลยตัวยืดแทน เขาเป็นเด็กกินเก่งครับ ส่วนความเกรียนก็ไม่ลดเลย ซนมากครับ ยังสนุกสนานเฮฮา ไปนอกบ้านผมเหนื่อยมาก ต้องวิ่งไล่ตามจับ นางชอบวิ่งกระโดด ร้องเพลง จนบางทีผมบอกว่าไม่ร้องดีไหม แซวๆ เขาครับ”.

บอย ปกรณ์ ปัดจ่อร่วมงานละครกับใหม่ ดาวิกา แจงมิ้นต์ ชาลิดา ถอนตัวไม่เล่นละคร "คิวปิด" คู่กันเพราะคิวไม่ลงตัว-ไม่มีปัญหาอะไร แย้มปีนี้เตรียมเปิดธุรกิจร้านอาหารเพิ่ม อุบพูดถึงความสัมพันธ์กับอิงฟ้า เพราะเกรงใจครอบครัวฝ่ายหญิง 8 ม.ค. 2559 11:44 ไทยรัฐ