วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 หนุ่มทิ้งมีดกรีดยาง หันขายใบกระท่อม รับจากมาเลย์

รับจ้างกรีดยาง ได้ค่าแรงไม่คุ้มเหนื่อย 2 หนุ่มขนใบกระท่อมจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ ตร.สะเดา ตามประกบ รวบได้พร้อมของกลาง 70 กก. ...

เมื่อกลางดึกวันที่ 7 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส.สภ.สะเดา ได้ร่วมกันจับกุม นายมูฮัมหมัดอีชัน กะตะแซ อายุ 23 ปี ชาว อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี และนายอุสมาน หะยีมามุ อายุ 30 ปี ชาว ต.ลำพะยา จ.ยะลา พร้อมรถเก๋ง ยี่ห้อโปรตอน สีน้ำเงินดำ ทะเบียนป้ายมาเลเซีย BEK 3434 ภายในรถมีการซุกยาเสพติด จากการตรวจค้นพบ 5 ชนิดใบกระท่อม จำนวน 580 มัด อยู่ใต้เบาะในห้องโดยสาร น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 70 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 35,000 บาท

ทั้งนี้ ผกก.สภ.สะเดา กล่าวว่า ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งว่า รถคันดังกล่าวมีการลักลอบขนใบกระท่อมมาจากประเทศมาเลเซียผ่านด่านสะเดา แต่เนื่องจากด่านตรวจไม่พบ จึงได้เล็ดลอดมาถึงหน้า สภ.สะเดา จึงให้เจ้าหน้าที่วางกำลังที่ 3 แยกบายพาส เมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึง เจ้าหน้าที่จึงประกบรถคันดังกล่าว จนสามารถจับกุม คาดว่าทั้ง 2 คนได้ลักลอบขนใบกระท่อมมานาน พร้อมตั้งข้อกล่าวหานำเข้าพืชใบกระท่อมเข้าในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายและโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน นายมูฮัมหมัดอีชัน กะตะแซ 1 ใน 2 ผู้ต้องหา ให้การว่า ตั้งแต่ราคายางพาราตกต่ำรับจ้างกรีดยางไม่คุ้มกับค่าแรง จึงหันไปค้าใบกระท่อมจากประเทศเพื่อนบ้านไปส่งขายให้วัยรุ่นใน 3 จังหวัดใต้ โดยขนสัปดาห์ละ 2 เที่ยว นำไปขายเหมากิโลกรัมละ 500 บาท ขายปลีกกิโลกรัมละ 700 บาท ส่วนรถเช่าขับมาจากประเทศมาเลย์วันละ 700 บาท

รับจ้างกรีดยาง ได้ค่าแรงไม่คุ้มเหนื่อย 2 หนุ่มขนใบกระท่อมจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ ตร.สะเดา ตามประกบ รวบได้พร้อมของกลาง 70 กก. ... 8 ม.ค. 2559 11:41 ไทยรัฐ