วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจเค้าใจเรา! นศ.หนุ่มฝาแฝด เจอเงินหมื่นสอง รีบโพสต์เฟซหาเจ้าของทันที

น่าชื่นชม สองหนุ่มฝาแฝด นักศึกษาราชภัฏสุราษฎร์ธานี ทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พบกระเป๋ามีเงินถึง 1.2 หมื่นบาท รีบถ่ายรูปลงเฟซแล้วโพสต์ตามเจ้าของทันที บอกใจเค้าใจเรา ปรากฏว่าเป็นของรุ่นน้องผู้หญิง กดเอทีเอ็มมาจะจ่ายค่าเทอม...       

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีการแชร์ทางโซเชียลผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า Pee Kaewnark ซึ่งโพสต์ข้อความว่า "กินข้าวเสร็จเดินจะกลับที่ฝึกงานพบกระเป๋าตังบริเวณลานที่นั่งตึก วจก.ติดต่อรับได้คับ#‎ใจเค้าใจเรา" พร้อมภาพกระเป๋าสตางค์ สีน้ำตาล 1 ใบ พร้อมเงินสดตั้งเรียงรายจำนวน 12,000 บาท

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสาน จนทราบว่า ผู้โพสต์คนดังกล่าวคือนายสุทัศน์ แก้วนาค และนายสุเทพ แก้วนาค พี่น้องฝาแฝด อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 6 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาลพบมีเงินสดจำนวน 12,000 บาท พร้อมเอกสารประจำตัวนักศึกษา ซึ่งระบุชื่อ น.ส.นรินทร์รัตน์ วิชัยดิษฐ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/6 หมู่ 6 ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของเงิน เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเดียวกัน และได้เดินทางมารับกระเป๋าพร้อมเงินจำนวนดังกล่าว

น.ส.นรินทร์รัตน์ เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีคนพบกระเป๋าสตางค์ของตน และโพสต์หาเจ้าของ เนื่องจากเงินจำนวน 12,000 บาท เป็นเงินที่ตนเองได้กดออกมาจากตู้ ATM เพื่อจะนำไปจ่ายค่าเทอม แต่ปรากฏว่าระหว่างที่ตนเองไปติดต่อเกี่ยวกับการชำระเงินนั้น ได้วางกระเป๋าลืมไว้ จนมีคนมาโพสต์ตามหาเจ้าของ ทั้งนี้ ต้องขอบคุณรุ่นพี่ทั้ง 2 คน เป็นอย่างมาก หากเงินจำนวนนี้หายไป ตนคงจะต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน

ด้านนายสุทัศน์ แฝดผู้พี่ผู้พบกระเป๋าสตางค์ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองและนายสุเทพน้องชายฝาแฝด เดินผ่านตึกวิทยาการจัดการ หลังจากรับประทานอาหารเที่ยงเสร็จ ได้เห็นกระเป๋าใบดังกล่าวตั้งอยู่บนโต๊ะนั่ง จึงรีบเปิดดูพบว่ามีเงินอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ถ่ายรูปเพื่อโพสต์ข้อความตามหาเจ้าของทันที โดยที่ไม่คิดอยากได้เงินในกระเป๋าเลย เพราะเชื่อว่าเจ้าของต้องเป็นของนักศึกษาในมหาวิทยาลัย และถ้าหากไม่เอาไปคืน เขาคงจะเดือดร้อนอย่างแน่นอน นึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าเป็นเราเองก็คงเป็นกังวลอยู่ไม่น้อยถ้ากระเป๋าหายไปพร้อมเงินจำนวนมากแบบนี้. 

น่าชื่นชม สองหนุ่มฝาแฝด นักศึกษาราชภัฏสุราษฎร์ธานี ทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พบกระเป๋ามีเงินถึง 1.2 หมื่นบาทรีบถ่ายรูปลงเฟซแล้วโพสต์ตามเจ้าของทันที บอกใจเค้าใจเรา ปรากฏว่าเป็นของรุ่นน้องผู้หญิง กดเอทีเอ็มมาจะจ่ายค่าเทอม... 8 ม.ค. 2559 11:24 ไทยรัฐ