วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่ตอก็เอา! มอดไม้ลอบขุดพะยูงร้อยเอ็ด ตัดต้นไปปีที่แล้วยังจับตัวไม่ได้

นอภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนร้ายลอบขุดตอต้นพะยูงขึ้นมาจากดิน แต่ยังไม่ได้ขนย้าย สั่ง จนท.ตรวจสอบดำเนินการพร้อมเก็บรักษา เผย ตัดลำต้นไปเมื่อปีที่แล้ว ยังจับคนร้ายไม่ได้ คาด ช่วงนี้ลอบตัดยาก จึงหันมาขุดตอ

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 59 นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมาจาก นายสาคร ชัยสิทธิ์ กำนันตำบลดอกไม้ อ.สุวรรณภูมิ ว่า มีคนร้ายลอบขุดตอไม้พะยูงขนาดใหญ่ ที่อยู่ในเขตทางหลวงแผ่นดิน สาย อ.สุวรรณภูมิ ไป จ.ร้อยเอ็ด ช่วงผ่านบ้านไร่ หมู่ 2 ต.ดอกไม้ อ.สุวรรณภูมิ ขึ้นมาจากดิน แต่ยังไม่ได้ขนย้าย นายอำเภอสุวรรณภูมิ จึงมอบให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ไปตรวจและสอบสวน พบว่าตอไม้พะยูงดังกล่าวถูกขุดขึ้นมา ส่วนลำต้นถูกลอบตัดตั้งแต่ปีที่แล้ว ยังจับคนร้ายไม่ได้ โดยสาเหตุที่คนร้ายลอบขุดตอต้นพะยูง เชื่อว่าเพราะปัจจุบันหาลอบตัดต้นพะยูงลำบากขึ้น ทำให้ไม้พะยูงที่ลอบส่งไปต่างประเทศมีราคาสูงกว่าเดิมหลายเท่า คนร้ายจึงพยายามขุดแม้กระทั่งตอ เพื่อจะลอบส่งขายต่างประเทศ

จากนั้น นายอำเภอสุวรรณภูมิ จึงแจ้ง พ.ต.อ.สุริเดช วรรณสุทธิ์ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และนำตอต้นพะยูงมาเก็บรักษา ก่อนเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จะมาไปเก็บรักษาต่อไป.

ที่มาภาพจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด

นอภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนร้ายลอบขุดตอต้นพะยูงขึ้นมาจากดิน แต่ยังไม่ได้ขนย้าย สั่ง จนท.ตรวจสอบดำเนินการพร้อมเก็บรักษา เผย ตัดลำต้นไปเมื่อปีที่แล้ว ยังจับคนร้ายไม่ได้ คาด ช่วงนี้ลอบตัดยาก จึงหันมาขุดตอ 8 ม.ค. 2559 10:42 8 ม.ค. 2559 15:11 ไทยรัฐ