วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถติดน้ำคร่ำแตก! สาวจีนฮ่อ คลอดลูกในรถบนถนนเชียงใหม่ ปลอดภัยทั้งคู่

หนุ่มเชียงใหม่ พาเมียเจ็บท้องใกล้คลอดไป รพ. ระหว่างทางรถติด สาวทนไม่ไหวถุงน้ำคร่ำแตก จนท.รุดช่วยทำคลอดบนรถได้ลูกสาว ปลอดภัยทั้งคู่ ด้านสามีเผย ถือเป็นของขวัญปีใหม่และวันเด็ก

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 8 ม.ค. 59 ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์เชียงใหม่ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า มีหญิงท้องแก่ญาติกำลังจะพาไปทำคลอดที่ รพ. แต่การจราจรหนาแน่น ทำให้คลอดลูกในรถบนถนน ก่อนถึงทางลอดสะพานป่าแดด หมู่ 2 ต.ป่าแดด จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพและแพทย์ รพ.เซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุไปช่วยเหลือ พบรถโตโยต้า โคโรลล่า สีแดง (รุ่นเก่า) ทะเบียน ขข 7573 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมถนน และ นางโอซิว แซ่กิ่ง อายุ 22 ปี ชาวจีนฮ่อ กำลังมีอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง ถุงน้ำคร่ำแตก ทางเจ้าหน้าที่รีบเข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถทำคลอดเด็กทารกเพศหญิงน้ำหนักตัวราวๆ 3,000 กรัม ออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำตัวเด็กและแม่ส่งเข้า รพ.ต่อไป


จากการสอบถาม นายอาหยู แซ่เจียง อายุ 22 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า มีอาชีพเป็นคนดูแลสวนลำไยกับภรรยา อยู่ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ภรรยาปวดท้องใกล้คลอด จึงขับรถออกจากบ้านที่ อ.สันกำแพง เพื่อจะไป รพ.แม่และเด็ก เพราะฝากครรภ์ไว้ แต่ระหว่างทางภรรยาปวดท้องจนถุงน้ำคร่ำแตก จึงตกใจจอดรถกลางถนน และเรียกร้องให้คนช่วย จนมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือโทรศัพท์แจ้งแพทย์และรถกู้ชีพ จนภรรยาและลูกสาวปลอดภัย นับเป็นความโชคดีรับปีใหม่และวันเด็กที่จะถึงวันพรุ่งนี้.

ที่มาภาพจาก : คุณนิมิตร ผักกาดจอ-น้ำพริกหนุ่ม

หนุ่มเชียงใหม่ พาเมียเจ็บท้องใกล้คลอดไป รพ. ระหว่างทางรถติด สาวทนไม่ไหวถุงน้ำคร่ำแตก จนท.รุดช่วยทำคลอดบนรถได้ลูกสาว ปลอดภัยทั้งคู่ ด้านสามีเผย ถือเป็นของขวัญปีใหม่และวันเด็ก 8 ม.ค. 2559 10:23 ไทยรัฐ