วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อหนุ่มนักตุ๋นภูเก็ต โพสต์รูปตามโซเชียล หวังช่วย ตร.ตามหาคนร้าย

ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ 'ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต'

กลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกตุ๋นตามร้านค้าในภูเก็ต ต่างทยอยนำภาพชายต้องสงสัยโพสต์ลงสังคมออนไลน์ หวังช่วยตำรวจอีกแรงในการควานหาตัวมาดำเนินคดี...

จากกรณีกลางดึกวันที่ 6 ม.ค.เฟซบุ๊กหญิงสาวผู้หนึ่ง คาดเป็นพนักงานร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ร้านดังในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้แท็กคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดและข้อความถึงเพจ ”ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” ระบุถึง โดยเขียนข้อความไว้ที่เพจดังกล่าวว่า ผู้ชายในกล้องคนนี้เดินเข้ามาถามหนูว่า ที่นี่ใช่ร้านซับเวย์ ใช่ ทำไมเหรอคะ เค้าตอบว่า เจ้าของร้านบอกให้มาทำโลโก้ร้านใหม่และเปลี่ยนหลอดไฟในร้านใหม่ คุยกับเขาอยู่นาน แล้วเขาก็ทำเป็นคุยโทรศัพท์กับเจ้าของร้านตลอดเวลา ก็บอกว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 15,000 หนูก็ไม่ได้คิดอะไร ก็เลยให้เงินเขาไป หนูก็ผิดด้วยเชื่อคนง่าย ตอนนี้เดือดร้อนมาก ใครเห็นผู้ชายคนนี้ช่วยแจ้งด้วย

ในภาพระบุเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ม.ค.2016 ซึ่งมีชายวัยกลางคน สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอต นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าแตะ รูปร่างท้วม สูงราว 170-175 ซม. น้ำหนักราว 85-95 กก. มีแว่นตากันแดดสวมอยู่ที่ศีรษะ ทำทีเดินเข้ามาสอบถามบางอย่างจากพนักงานบริการภายในร้าน ซึ่งเป็นหญิงสาว โดยมีลูกค้าชาวต่างชาติยืนรอสั่งอาหารอยู่ โดยหลังสอบถามพนักงานเป็นที่เรียบร้อยจะทำเป็นโทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าของร้าน ทำให้พนักงานหลงเชื่อและหยิบเงินส่งมอบให้ตามที่คนร้ายแอบอ้าง ซึ่งในคลิปชายดังกล่าวใช้เวลาปฏิบัติการเพียง 3 นาที ได้เงินไป 15,000 บาท สถานที่เกิดเหตุคาดว่าเป็นร้านซับเวย์ จำหน่ายแฮมเบอร์เกอร์

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ม.ค.2559 พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวนออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายใน ร้านซับเวย์ สาขาหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนร้ายทำทีเข้าไปหลอกเอาเงินจากพนักงานจำนวน 15,000 บาท ไปเมื่อกลางดึกวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบรายละเอียดของรูปพรรณคนร้ายและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบเส้นทางของคนร้าย-ยานพาหนะที่ใช้ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนได้หลักฐานต่างๆ มากพอสมควรที่จะใช้เป็นหลักฐานในการแกะรอยติดตามคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ ต.ฉลอง ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ม.ค.2559 หญิงสาวคนที่โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดที่ร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้โพสต์ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดจากเพื่อนร่วมชะตากรรม หรือ เหยื่อที่เคยถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกันแท็กไปยังหน้าเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต' อีกครั้ง แต่ครั้งนี้มีภาพคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุที่ร้านค้าในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต และที่ร้านค้าในพื้นที่ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นชายต้องสงสัยดังกล่าวแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายในเพจดังกล่าว.

กลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกตุ๋นตามร้านค้าในภูเก็ต ต่างทยอยนำภาพชายต้องสงสัยโพสต์ลงสังคมออนไลน์ หวังช่วยตำรวจอีกแรงในการควานหาตัวมาดำเนินคดี... 8 ม.ค. 2559 09:38 8 ม.ค. 2559 09:57 ไทยรัฐ