วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอยส์' ยอมรับ อยากหวนคุมผีแดงอีกครั้ง

เดวิด มอยส์ กุนซืออัจฉริยะชาวสกอตแลนด์ ยืนยัน พร้อมกลับมาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หากได้รับโอกาส...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมชาวสกอตแลนด์ ยืนยัน เขาพร้อมกลับไปคุมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้ง หากได้รับโอกาส

มอยส์ เข้ามารับงานต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ประกาศวางมือไปเมื่อปี 2013 เซ็นสัญญาคุมทัพปิศาจแดง 6 ปี แต่กลับอยู่ได้เพียง 10 เดือน ก็โดนปลดออกจากตำแหน่งหลังจากทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ อย่างไรก็ตาม มอยส์ ยอมรับว่าเขาจะไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอนถ้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้โอกาสเขากลับไปคุมทีมอีกครั้ง

"ผมอยากกลับมารับงานคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งหรือเปล่า? แน่นอน ผมพร้อมตอบรับทันทีเลยล่ะ มีผู้จัดการไม่กี่คนในโลกหรอกที่ไม่อยากคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมจะไม่ทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม ผมจะทำไม่เหมือนเดิมก็ต่อเมื่อผมรู้ว่าผมมีเวลาแค่ 10 เดือน ไม่ใช่ 6 ปี แน่นอนการทำงานมันต้องใช้เวลานะ ไม่ใช่ใช้เวลา 10 เดือนแล้วผลงานมันจะดีขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว" มอยส์ กล่าว

เดวิด มอยส์ กุนซืออัจฉริยะชาวสกอตแลนด์ ยืนยัน พร้อมกลับมาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หากได้รับโอกาส... 8 ม.ค. 2559 09:33 ไทยรัฐ