วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอนคนทำร้าย! หนุ่มใหญ่เสพยาบ้า-เมา ทุบตีแม่สิ้นลมคามือในบ้านโชคชัย 4

หนุ่มใหญ่ชาวสระบุรีวัย 46 ปี เสพยาบ้า ดื่มเหล้าเมา หลอนคนจะมาทำร้าย ทุบตีทำร้ายแม่จนสลบ ก่อนสิ้นใจ พร้อมเข้าแจ้งความ ตร.โชคชัย ด้านพี่ชายเผย น้องมีอาการทางประสาท เข้า-ออกศรีธัญญา นานนับ 10 ปี

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 59 ร.ต.ท.กานต์พงศ์ มีสายมงคล พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย รับแจ้งจาก นายธานี สังข์น้อย อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี ว่า ได้ทำร้ายร่างกายแม่ตนเองจนเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งในย่ายซอยโชคชัย 4  แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.น้ำเพชร ทรัพย์อุดม พงส.ผทค.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่ง 1 คูหา บริเวณชั้นล่างพบศพ นางสนิม สังข์น้อย อายุ 75 ปี ที่อยู่เดียวกับผู้ต้องหา มีร่องรอยฟกช้ำตามร่างกาย นอนหงายอยู่บนที่นอน และหลังเกิดเหตุ นายธานี บุตรชายผู้ตาย ยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้สอบสวน

นายธานี ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันก่อนเพิ่งเสพยาบ้า กระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาซื้อสุรามาดื่มจนเมา แล้วเกิดอาการเครียดคิดว่าจะมีคนมาทำร้าย จึงใช้มือทุบผู้เป็นแม่ไป 2 ครั้ง จนแม่หงายหลัง จากนั้นใช้เท้ากระทืบไปที่ลำคออีกประมาณ 3 ครั้ง จนแม่สลบแน่นิ่งไป ก่อนเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ด้าน นายรุ่งโรจน์ สัตติยารักษ์ อายุ 50 ปี พี่ชายต่างบิดาของผู้ต้องหา เล่าว่า มีอาชีพขายผักกับแม่อยู่ในตลาดสะพานสอง โดยแม่อาศัยอยู่กับน้องชายเพียง 2 คน ซึ่งน้องชายมีอาการทางประสาทต้องรักษาที่ รพ.ศรีธัญญา เป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว ล่าสุด เพิ่งเข้ารักษาเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 58 จนเมื่อ 2 วันก่อน มารดาไปรับน้องชายจาก รพ.ศรีธัญญา และช่วงเย็นที่ผ่านมาน้องชายได้ไปที่แผงผักเพื่อขอเงิน แต่ไม่ยอมบอกว่าจะเอาไปทำอะไร  จึงให้ไปเพียง 20 บาท เพราะเกรงจะนำไปซื้อสุรามาดื่ม แต่สุดท้ายทราบอีกทีว่าทำร้ายแม่จนเสียชีวิต

ขณะที่ พ.ต.อ.ชัยรพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายธานี ออกไปดื่มสุรานอกบ้านจนเมา เมื่อกลับมาบ้านพักมีปากเสียงกับแม่ และมีการทุบตีจนผู้เป็นแม่แน่นิ่งไป จากนั้นเจ้าตัวเดินทางเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สน.โชคชัย และพาเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะพบว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ ส่วนอาการป่วยทางตำรวจต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวสระบุรีวัย 46 ปี เสพยาบ้า ดื่มเหล้าเมา หลอนคนจะมาทำร้าย ทุบตีทำร้ายแม่จนสลบ ก่อนสิ้นใจ พร้อมเข้าแจ้งความ ตร.โชคชัย ด้านพี่ชายเผย น้องมีอาการทางประสาท เข้า-ออกศรีธัญญา นานนับ 10 ปี 8 ม.ค. 2559 07:55 ไทยรัฐ