วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กันไม่อยู่! นักข่าวอิสราเอลลองเสื้อกันมีด สุดท้ายเข้าเนื้อเลือดอาบ (ชมคลิป)

(ภาพ: youtube/RT)

เกิดอุบัติเหตุ ผู้สื่อข่าวชาวอิสราเอลได้รับบาดเจ็บหลังถูกมีดแทงทะลุเสื้อเกราะกันมีดระหว่างการทดสอบ ทำให้เกิดบาดแผลและต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย เอเตียม ลาโชเวอร์ ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ แชนเนล 2 ของอิสราเอล เดินทางไปบริษัทผู้ผลิตเสื้อกันมีดเพื่อทำข่าวเกี่ยวกับเสื้อตัวนี้ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากเกิดเหตุชาวปาเลสไตน์ใช้มีดไล่แทงชาวยิวจนบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ระหว่างที่รายงานข่าวอยู่นั้น นาย ยานิฟ มอนตาคีโอ เจ้าของบริษัท ขอให้นายลาโชเวอร์ ทดสอบเสื้อว่าใช้ได้ผลจริงหรือไม่ โดยนายมอนตาคีโอลองใช้มีดจริงแทงหลายครั้ง พร้อมกับพูดว่า "คุณไม่มีอะไรต้องกังวล เรามีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเรามาก ผลิตภัณฑ์นี้สามารถปกป้องผู้สวมจากมีดที่ใหญ่กว่าที่ใช้อยู่นี้ได้นะ ขอผมลองได้มั้ย? ไม่ต้องกลัวหรอก" พูดจบมีดก็ทะลุเสื้อเกราะถูกหลังของนักข่าวหนุ่ม

ช่วงเวลาเกิดเหตุถูกช่างภาพบันทึกเอาไว้ได้ทั้งหมดและถูกออกอากาศผ่านโทรทัศน์ด้วย โดยหลังจากเกิดความผิดพลาด ภาพที่ออกมาแสดงให้เห็นเหมือนกับนายลาโชเวอร์ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่ในเวลาต่อมาเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยพบว่ามีแผลถูกแทงที่หลัง และต้องเย็บด้วย

ทั้งนี้ นายมอนตาคีโออ้างในเวลาต่อมาว่า เขาพลาดแทงเข้าไปในจุดที่ไม่มีวัสดุป้องกัน

ชมคลิปที่นี่

เกิดอุบัติเหตุ ผู้สื่อข่าวชาวอิสราเอลได้รับบาดเจ็บหลังถูกมีดแทงทะลุเสื้อเกราะกันมีดระหว่างการทดสอบ ทำให้เกิดบาดแผลและต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล... 8 ม.ค. 2559 05:22 ไทยรัฐ