วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์' จ่อปิดดีลคว้า 'ราน็อคเคีย' อุดแนวรับ

สื่อในแดนมะกะโรนีประโคมข่าวว่า ทีมหงส์แดงจ่อคว้าตัว "อันเดรีย ราน็อคเคีย" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่งของทีมงูใหญ่ มาร่วมทีมเพื่อแก้ปัญหาแนวรับในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า หลังจากที่ผู้เล่นตำแหน่งดังกล่าวได้รับบาดเจ็บไปหลายรายก่อนหน้านี้... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค.ว่า สโมสรลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ถูกสื่อในประเทศอิตาลีรายงานว่า ใกล้ได้ตัว อันเดรีย ราน็อคเคีย ปราการหลังตัวกลางจอมเเกร่งของทีม อินเตอร์ มิลาน มาเสริมแนวรับในช่วงเดือนมกราคมนี้

โดยก่อนหน้านี้ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือใหญ่ของทีมหงส์แดงได้ออกมายอมรับว่า จำเป็นที่จะต้องกระโดดเข้าสู่ตลาดซื้อขายนักเตะอีกครั้ง เพื่อควานหาผู้เล่นหน้าใหม่ในแนวรับเข้ามาเสริมทัพอีกครั้ง หลังจากที่ลูกทีมทำผลงานได้ไม่ค่อยคงเส้นคงวาเท่าที่ควร

ล่าสุด สำนักข่าว คอริเอเร เดลโล สปอร์ต สื่อชั้นนำแห่งแดนมะกะโรนี รายงานว่า ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีไซด์ใกล้ได้ตัว อันเดรีย ราน็อคเคีย เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่งวัย 27 ของ อินเตอร์ มิลาน ไปร่วมทีมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากมีการยื่นข้อเสนอเพื่อกระชากตัวที่ราคา 6.5 ล้านปอนด์

สำหรับ ปราการหลังดีกรีทีมชาติอิตาลี ย้ายมาอยู่กับทีมงูใหญ่ตั้งแต่ปี 2011 และทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในฤดูกาล 2015-16 ถูก โรแบร์โต มันชินี จับนั่งเป็นตัวสำรองส่วนใหญ่ และกำลังต้องการโอกาสในการเค้นฟอร์มเพื่อติดทัพอัซซูรีไปลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้ายให้ได้

ทั้งนี้ หากลิเวอร์พูล คว้าตัวปราการหลังรายนี้เข้าสู่ทีมได้จริง จะเป็นผู้เล่นคนที่ 3 ซึ่งย้ายข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในยุคของ เยอร์เกน คลอปป์ ต่อไป มาร์โก กรูยิช และ คามิล กราบารา.

สื่อในแดนมะกะโรนีประโคมข่าวว่า ทีมหงส์แดงจ่อคว้าตัว "อันเดรีย ราน็อคเคีย" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่งของทีมงูใหญ่ มาร่วมทีมเพื่อแก้ปัญหาแนวรับในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า หลังจากที่ผู้เล่นตำแหน่งดังกล่าวได้รับบาดเจ็บไปหลายราย ... 8 ม.ค. 2559 00:54 8 ม.ค. 2559 03:20 ไทยรัฐ