วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานใช้มีดฟันยายดับพ่อเจ็บ ฉุนโดนแจ้งจับขโมยข้าว-พูดซ้ำเติม

หนุ่มมุกดาหาร ใช้มีดทำครัว ฟันยายดับ-พ่อเจ็บ อ้างฉุนโดนแจ้งจับขโมยข้าวไปขายแลกยาบ้า แถมพ่อยังเมาและพูดซ้ำเติม ตร.ตามรวบได้ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวในป่าไร่มัน ห่างบ้านเกิดเหตุ 300 เมตร คุมดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.ท.วิเชียร ผางพันธ์ พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.วีรเดช เลขวรกุล ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.นำเชียง ศรีเวียง รอง ผกก.ปชุดกู้ภัยมูลนิธิธงแดง จนท.ตำรวจวิทยาการ และแพทย์เวร รพ.มุกดาหาร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านยกพื้นสูง มุงด้วยสังกะสี พบศพ นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 81 ปี เจ้าของบ้าน มีร่องรอยบาดแผล ถูกมีดฟันที่ศีรษะข้างขวา 1 แผล และนิ้วมือขวา 1 แผล นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ภายในบ้าน พบ นายโก้ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ลูกเขยของผู้ตาย มีอาการเมาสุรา ถูกฟันด้วยอาวุธมีด ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะบักหลังด้านซ้ายเป็นแผลลึก

จากการสอบถาม นายโก้ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายกอล์ฟ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ตายและเป็นลูกชายของตน สาเหตุมาจาก นายกอล์ฟ มาขอเงิน 500 บาท ไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ตนไม่มีให้ และขณะที่ตนนั่งทานข้าวอยู่กับนายน้อย นายกอล์ฟ ก็โมโห เดินไปหยิบมีดพร้าในครัว มาฟันเข้าที่หลังของตน ตนเองหลบ ทำให้ นางน้อย ถูกลูกหลง ถูกฟันเข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองมุกดาหาร พบว่า นายกอล์ฟ ผู้ก่อเหต ผู้ก่อเหตุ มีประวัติเสพยา และถูกจับกุมดำเนินคดีทั้งข้อหาเสพยาบ้า และจำหน่ายยาบ้ามาหลายครั้ง ล่าสุดประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา นางน้อย ผู้ตาย ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจให้จับกุม นายกอล์ฟ หลังก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกในยุ้งฉาง 15 กระสอบไปขาย นำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ 

จากนั้น เวลา 22.30 น. หลังเจ้าหน้าที่จัดกำลังไล่ล่าตัว นายกอล์ฟ ล่าสุดสามารถจับกุมได้บริเวณป่าไร่มันท้ายหมู่บ้าน ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปค้นหามีดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งทิ้งไว้ในป่าละเมาะ และนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้น พบมีปัสสาวะสีม่วง 

จากการสอบสวน นายกอล์ฟ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีปัญหาทะเลาะกับพ่อมาตลอด และที่โกรธ เพราะนางน้อย ผู้เป็นยาย ไปแจ้งความจับตนที่ขโมยข้าวไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด ประกอบกับผู้เป็นพ่อ ดื่มสุราแล้วมาซ้ำเรื่องเดิม จึงเดินไปคว้ามีดทำครัวเดินเข้ามาฟันทั้งพ่อและยาย จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุ ได้นำมีดไปโยนทิ้งป่าละเมาะ และเดินหลบหนีไปซ่อนตัวในป่าไร่มัน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป.

หนุ่มมุกดาหาร ใช้มีดทำครัว ฟันยายดับ-พ่อเจ็บ อ้างฉุนโดนแจ้งจับขโมยข้าวไปขายแลกยาบ้า แถมพ่อยังเมาและพูดซ้ำเติม ตร.ตามรวบได้ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวในป่าไร่มัน ห่างบ้านเกิดเหตุ 300 เมตร คุมดำเนินคดี ... 8 ม.ค. 2559 00:48 ไทยรัฐ