วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่วมยินดี

โดย โจโจ้

ขอแสดงความยินดีย้อนหลังสำหรับนักกีฬาที่คว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2558 ของการกีฬาแห่งประเทศไทย

เห็นรายชื่อของนักกีฬาทุกรางวัลแล้วถือว่าสมน้ำสมเนื้อ เหมาะสมและตรงใจกับความสามารถของนักกีฬา

โดยเฉพาะรางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายดีเด่นในปีนี้ที่ “สุภัค เสร็จธุระ” นักเจ็ตสกีแชมป์โลกปีล่าสุด คว้าไปครอง ถือว่าเหนือความคาดหมายอย่างมาก

ส่วนหนึ่งเพราะกีฬาเจ็ตสกีถือเป็นกีฬาน้องใหม่ที่สร้างความหวังและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าระดับโลกอย่างชิงแชมป์โลก ที่เลคฮาวาซู ประเทศสหรัฐฯ ที่ถือเป็นเมกะแห่งกีฬาบนพื้นผิวน้ำ

จนมาถึงสดๆร้อนๆรายการคิงส์คัพ ที่เมืองพัทยาเมื่อปลายปี ที่ทั่วโลกต่างยกนิ้วให้เป็นทัวร์นาเมนต์ ระดับโลกเบียดแซงหน้าต้นตำรับ “อเมริกา” ไปแล้ว ทั้งในเรื่องของการจัดการแข่งขัน และตัวนักกีฬาที่มีการพัฒนาควบคู่กันไปจนผงาดขึ้นมาในทุกวันนี้

ทำให้หลายคนยกให้ “กีฬาเจ็ตสกี” จะเป็นความหวังใหม่ในเกมระดับนานาชาติ และระดับโลกที่จะสร้างความสุขให้กับคนไทยในอนาคต

พูดถึงวงการเจ็ตสกีแล้วก็อดให้นึกถึงผู้อยู่เบื้องหลังอย่าง “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด”

ซึ่งส่วนหนึ่งเพราะ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหารที่ชื่นชอบเรื่องของกีฬาที่เป็นเจ้าความเร็วอยู่ในหัวใจ จึงโดดเข้ามาสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในแง่ของการจัดการแข่งขันและเป็นนักกีฬาอย่างต่อเนื่องหลายปีจนทำให้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในตอนนี้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักกีฬาเจ็ตสกีไทยสร้างชื่ออย่างมากในเกมระดับโลกทั้งนอกบ้านและในบ้าน นำธงชาติไทยโบกสะบัดในสนามระดับโลก

เมื่อดูจากชื่อของนักกีฬาแล้วส่วนใหญ่ก็มาจากค่ายของสิงห์เกือบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง รวมถึงนักกีฬาตระกูล “เสร็จธุระ” ที่ถือว่าสร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นพ่อจนมาถึงรุ่นลูกจนเรียกได้ว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น”

วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในวงการกีฬามาอย่างมากมาย สร้างชื่อเสียงมาก็มาก

หากวงการกีฬาไทยได้บริษัทเอกชนที่มีใจรักเรื่องกีฬาแบบนี้โดดเข้ามาอุ้มวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง

เชื่อว่าไม่นานนักกีฬาไทยจะผงาดในระดับโลกได้ไม่ยาก.

โจโจ้

8 ม.ค. 2559 00:42 ไทยรัฐ