ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 08/01/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ม.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  รางวัลพีเพิล ช้อยส์

  ลอสแอนเจลิส  -  ผลการประกาศรางวัลพีเพิล ช้อยส์ อะวอร์ดส ครั้งที่ 42 ที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เมื่อ 6 ม.ค. ภาพยนตร์เรื่อง “ฟาสต์ 7” หนังเรื่องสุดท้ายของพอล วอล์คเกอร์ ดาราหนุ่มผู้ล่วงลับได้รับการโหวตจากมหาชนให้เป็นภาพยนตร์ยอดนิยม และภาพยนตร์แอ็กชั่นยอดนิยม ขณะที่แชนนิ่ง เททั่ม คว้ารางวัลนักแสดงชาย และแซนดรา บูลล็อค ได้รางวัลนักแสดงหญิง ยอดนิยม ส่วนภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “มินเนี่ยน” ได้รับการโหวตให้เป็นหนังในดวงใจสำหรับครอบครัว และเรื่อง “พิตช์ เพอร์เฟค 2” คว้ารางวัลหนังตลกสุดโปรด.

  บึม ตร.ลิเบียดับ–เจ็บระนาว

  ตริโปลี  -  เมื่อ 7 ม.ค. คนร้ายจุดชนวนระเบิดซุกซ่อนในรถบรรทุกโจมตีใกล้ศูนย์ฝึกตำรวจเมืองซลิตัน ทางตะวันตกของลิเบีย มีตำรวจเสียชีวิตอย่างน้อย 60 นาย บาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 200 นาย โดยยังไม่มีฝ่ายใด อ้างรับผิดชอบ แต่ก็มีข่าวว่ากองกำลังท้องถิ่น เครือข่ายของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) เคลื่อนไหวในพื้นที่ ส่วนกรณีขัดแย้งของอิหร่าน-ซาอุดีอาระเบีย ล่าสุดอิหร่านกล่าวหาซาอุฯโจมตีสถานทูตของตนในเยเมน แม้พยานในพื้นที่บอกไม่พบร่องรอยเสียหาย ด้านจีนส่งนายจาง หมิง รมช.ต่างประเทศไปช่วยคลี่คลายความขัดแย้งดังกล่าวแล้ว.

  มะกันซ่อมท่อก๊าซรั่ว

  ลอสแอนเจลิส  -  นายเจอร์รี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ประกาศ พื้นที่ฉุกเฉินในชุมชนอลิโซแคนยอน ติดกับเขตพอร์เตอร์แรนช์ของนครลอสแอนเจลิส เมื่อ 6 ม.ค. เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซมท่อส่งก๊าซมีเทนใต้ดินของบริษัทเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย โค. ซึ่งชำรุดและมีก๊าซรั่วไหล นานกว่า 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่ 23 ต.ค.2558 และประชาชนถูกกว่า 30,000 ราย หลังพบ ก๊าซรั่วแต่ละชั่วโมงถึง 30,300 กก. ขณะที่การซ่อมแซมจะต้องขุดเจาะเปิดผิวดินหาทางปิดรูรั่ว ซึ่งจะกินเวลานาน.

  ห้ามโฮเวอร์บอร์ด

  บอสตัน  -  สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อ 7 ม.ค. ว่า มหาวิทยาลัยอย่างน้อย 20 แห่ง ในสหรัฐฯ สั่งห้ามนักศึกษานำ “โฮเวอร์บอร์ด” เครื่องเล่นยอดนิยมเข้าไปภายในมหาวิทยาลัย เพราะไม่ปลอดภัย ทั้งเสี่ยงต่อการลื่นล้มและชนกัน อีกทั้งมีคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ว่าแบตเตอรีของโฮเวอร์บอร์ดอาจลุกไหม้หรือระเบิดได้ อนึ่ง โฮเวอร์บอร์ดเป็นเครื่องเล่นคล้ายสเกตบอร์ดหรือสกู๊ตเตอร์ แต่มีเครื่องยนต์และลอยตัวได้ ในปีหลังๆกลายเป็นของขวัญยอดนิยม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้