วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวคว้ามีดแทงอดีตสามีดับกลางตลาด ที่สันกำแพง รับฉุนอีกฝ่ายโกหก

(เครดิตภาพ : เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพ)

สาวใหญ่ ขับรถตามหาอดีตสามี ในพื้นที่สันกำแพง หลังเจอตัวจึงพากันมาเคลียร์ปัญหาครอบครัว แต่เกิดมีปากเสียงกัน โมโหเลยคว้ามีดแทงชายโครงซ้าย จนทรุด เสียชีวิตต่อมา รับโกรธที่อดีตสามีโกหก ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 ม.ค. พ.ต.ท.มนตรี ยศบุตร พงส.ผนพ.สภ.สันกำแพง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสันกำแพง ว่า มีผู้ถูกแทงเสียชีวิต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนุรัตน์ กิจประเสริฐ ผกก.สภ.สันกำแพง ทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายสาร ธงกลาง อายุ 59 ปี ชาว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา สภาพศพถูกแทงด้วย มีดปลายแหลมเข้าที่ชายโครงด้านซ้าย 1 แผล ต่อมา พ.ต.อ.อนุรักษ์ ได้รับแจ้งว่า มือมีดยังอยู่ที่เกิดเหตุ บริเวณที่ลานจอดรถหน้าตลาดศรีอรุณ ถนนวงแหวนสายดอนจั่น-แม่ออน บ้านตาล หมู่ 12 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จึงรุดไปสอบสวน 

ที่เกิดเหตุ พบ นางพิกุล โปทาสาย อายุ 49 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ นอกจากนี้ยังพบ รถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีดำ คันที่ นางพิกุล ขับมาหาผู้ตาย ที่ท้ายกระบะ พบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตด้ามสีดำ ที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่ จึงอายัดไว้เป็นของกลาง 

สอบสวนเบื้องต้น นางพิกุล ให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมา 2 ปี และได้เลิกรากันมาได้ประมาณ 3 ปี ไม่มีบุตรด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ติดตามหาตัวนายสาร และได้สอบถามว่าอยู่ที่ไหน แต่ นายสาร บอกว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จึงได้ขับรถตามหา กระทั่งพบว่าอยู่ในตลาดที่เกิดเหตุ จึงได้พากันมาเคลียร์ปัญหาครอบครัว ซึ่งระหว่างพูดคุย ก็มีปากเสียงทะเลาะกัน จึงได้ใช้มีดปลายแหลมที่อยู่ในรถ แทงไปที่ใต้ชายโครงข้างซ้ายอดีตสามี จำนวน 1 ครั้ง จนทรุดลง และมีผู้เห็นเหตุการณ์ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ด้าน นางพิกุล รับสารภาพว่า โมโหที่นายสารโกหก จึงแทงไปครั้งเดียว ไม่คิดว่านายสารจะเสียชีวิต จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนางพิกุลไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุ และแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สาวใหญ่ ขับรถตามหาอดีตสามี ในพื้นที่สันกำแพง หลังเจอตัวจึงพากันมาเคลียร์ปัญหาครอบครัว แต่เกิดมีปากเสียงกัน โมโหเลยคว้ามีดแทงชายโครงซ้าย จนทรุด เสียชีวิตต่อมา รับโกรธที่อดีตสามีโกหก ... 8 ม.ค. 2559 00:02 8 ม.ค. 2559 02:01 ไทยรัฐ