วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่กัมพูชาวุ่นช่วยวัดจัดวันเด็ก ลูก 2 ขวบคลานหาย พบเป็นศพในสระบัว

แม่ชาวกัมพูชาพร้อมญาติกำลังวุ่นกับการช่วยทางวัดป่าแก้ว จ.จันทบุรี เตรียมจัดงานวันเด็ก ปล่อยให้ลูกสาววัย 2 ขวบเล่นอยู่กับญาติในเต็นท์ด้านนอก ก่อนที่เด็กจะคลานหายไป สุดท้ายพบอีกทีกลายเป็นศพอยู่ในสระบัว...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ม.ค.59 ร.ต.อ.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยแพทย์ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุเด็กวัย 2 ขวบ ลูกแรงงานชาวกัมพูชา จมน้ำเสียชีวิต ภายในสระน้ำด้านหลังวัดป่าแก้ว หมู่ 7 ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี

ที่เกิดเหตุพบนางสมร คิม อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเป็นแรงงานก่อสร้างชาวกัมพูชา พร้อมด้วยญาติ สวมกอดร่างไร้วิญญาณของ น้องแสงดาว ลูกสาววัย 2 ขวบ สัญชาติกัมพูชา ท่ามกลางความหดหู่ของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังพลัดตกสระบัวเก่า ซึ่งอยู่ภายในวัดป่าแก้ว ที่มีขนาดความกว้าง 20 เมตร ยาว 15 เมตร ความลึกประมาณ 3 เมตร

จากการสอบสวน นางสมร คิม ผู้เป็นแม่ให้การว่า ตนพร้อมด้วยญาติได้เข้ามาเป็นแรงงานก่อสร้างภายในวัดป่าแก้ว โดยนำน้องแสงดาว วัย 2 ขวบ มาด้วย ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้ ตนพร้อมด้วยญาติชาวกัมพูชา ได้ช่วยทางวัดจัดสถานที่ เพื่อเตรียมงานวันเด็ก ที่จะมีขึ้นวันเสาร์นี้ ขณะเกิดเหตุ ช่วยทำกับข้าวอยู่ภายในครัว ได้ปล่อยลูกน้อยไว้กับญาติที่บริเวณเต็นท์จัดงานด้านนอก ที่อยู่ห่างจากสระบัวประมาณ 20 เมตร กระทั่งเด็กได้คลานหายไป จนตัวเองออกมาไม่พบลูก จึงได้บอกกับกรรมการวัด ให้ช่วยกันออกตามหา แต่ก็ไร้วี่แวว

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา จึงได้รับแจ้งจากนายบุญธรรม เทพรัตน์ อายุ 51 ปี กรรมการวัดป่าแก้ว ว่าสามเณรของวัดได้พบร่างของเด็กภายในสระบัว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และพบเป็นร่างของ น้องแสงดาว วัย 2 ขวบจริง

อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำและบันทึกภาพที่เกิดเหตุ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้มอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการทางศาสนาไป.

ไม่น่าเลย!! แม่ชาวกัมพูชาพร้อมญาติกำลังวุ่นกับการช่วยทางวัดป่าแก้ว จ.จันทบุรี เตรียมการจัดงานวันเด็ก ปล่อยให้ลูกสาววัย 2 ขวบเล่นอยู่กับญาติในเต็นท์ด้านนอก ก่อนที่เด็กจะคลานหายไป สุดท้ายพบอีกทีกลายเป็นศพอยู่ในสระบัว... 7 ม.ค. 2559 23:44 ไทยรัฐ