วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.3 จมคลองหน้าวัด ว่ายน้ำไม่ไหว เพื่อนโดดช่วย แต่คว้าไม่ทัน

เด็ก ม.3 ชวนกันไปเล่นน้ำ ที่คลองอ้อม หน้าวัดศรีราษฎร์ อ.บางใหญ่ หลังสอบเสร็จ หนึ่งในกลุ่มร้องตะโกนให้เพื่อนช่วย เนื่องจากว่ายไม่ไหว เพื่อนกระโดดช่วย แต่คว้าไม่ทัน จมดิ่งหายไปต่อหน้า แม่มาเห็นศพร้องไห้ถึงกับเป็นลม ต้องรีบปฐมพยาบาล ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 59 พ.ต.ต.อายุ เบ็นอับดุลเลาะ พงส.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนเล่นน้ำ แล้วจมหายในคลองอ้อม หน้าวัดศรีราษฎร์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู นักประดาน้ำ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณท่าน้ำของวัดศรีราษฎร์ พบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ที่จมน้ำ คือ นายสิทธิบดินทร์ อาจหาญ หรือ แมน อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยกลุ่มเพื่อนนักเรียน ได้ชี้จุดที่นายสิทธิบดินทร์ จมน้ำหายไป จากนั้น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประดาน้ำ ได้นำอุปกรณ์ลงไปค้นหาร่าง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง กระทั่งพบ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นจากน้ำ


ต่อมาได้มี ร.ต.อ.หญิง พรชนก อาจหาญรอง สว.กลุ่มงานส่งเสริมงานสอบสวน 2 ศาลายา ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพของบุตรชาย ถึงกับร้องร่ำไห้จนเป็นลม ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาล

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า เนื่องจากสอบเสร็จ จึงได้ชักชวนกันมาเล่นน้ำ โดยมากันทั้งหมด 7 คน ขณะที่ว่ายน้ำไปถึงฝั่งตรงข้าม ก็พบว่าผู้ตายส่งเสียงตะโกนให้ช่วย เนื่องจากว่ายน้ำไม่ไหว ตนจึงได้โยนลูกบอลไปให้ผู้ตายเกาะ แต่ผู้ตายก็ไม่สามารถเกาะได้ เพื่อนอีกคนจึงกระโดดลงไปช่วย ซึ่งผู้ตายพยายามจะเกาะแขน แต่ก็จมหายไป เพื่อนคนดังกล่าวพยายามคว้าแต่ไม่ทัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะว่ายน้ำไม่แข็ง หรืออาจเกิดเป็นตะคริวกะทันหัน เบื้องต้นจะต้องนำศพผู้ตายส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เด็ก ม.3 ชวนกันไปเล่นน้ำ ที่คลองอ้อม หน้าวัดศรีราษฎร์ อ.บางใหญ่ หลังสอบเสร็จ หนึ่งในกลุ่มร้องตะโกนให้เพื่อนช่วย เนื่องจากว่ายไม่ไหว เพื่อนกระโดดช่วยแต่คว้าไม่ทันจมดิ่งหายไปต่อหน้า แม่เห็นศพร้องไห้ถึงกับเป็นลม ต้องรีบปฐมพยาบาล 7 ม.ค. 2559 23:43 ไทยรัฐ