วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพ้สังขาร! 'จีนัส' ประกาศแขวนสตั๊ดในวัยเพียง 32 ปี

อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง "เจอร์เมน จีนัส" ยอมแพ้อาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่า และประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยวัย 32 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค.ว่า เจอร์เมน จีนัส อดีตดาวเตะชื่อดังทีมชาติอังกฤษ และสโมสร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวัย 32 ปี หลังจากประสบปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังมาอย่างยาวนาน และไม่สามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

อดีตมิดฟิลด์เด็กปั้นของน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ก้าวขึ้นมาสร้างชื่อจนที่เป็นที่รู้จักในการสวมเสื้อของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แต่ต้องถูกอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าเรื้อรังมาอย่างยาวนาน จนเส้นทางการค้าแข้งต้องดำดิ่งลงเรื่อย ๆ ลงเล่นกับ "ทหารเสือราชินี" ควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส ในช่วงปี 2013-14 ที่ผ่านมา เป็นสโมสรสุดท้าย

กระทั่งล่าสุด เจอร์เมน จีนัส ได้ประกาศผ่าน เรดิโอ โฟร์ส โปรแกรม ว่าได้ตัดสินใจปิดฉากอาชีพการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "ตอนนี้ผมเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ ผมพยายามอย่างถึงที่สุดแล้วในการผ่านพ้นเรื่องราวเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จ และมันเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดในการสิ้นสุดอาชีพที่ผมรัก"

นอกจากนี้ เจอร์เมน จีนัส ยังมีสถิติในการติดทีมชาติอังกฤษที่จำนวน 21 นัด และเป็นหนึ่งในขุนพลสิงโตคำรามร่วมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2006 ที่ประเทศเยอรมนี อีกด้วย.

อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง "เจอร์เมน จีนัส" ยอมแพ้อาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่า และประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยวัย 32 ปี... 7 ม.ค. 2559 23:40 ไทยรัฐ