วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปารีสระทึกอีก! ตร.ยิงดับชายใส่เข็มขัดระเบิดปลอม-ควงมีดบุก สน.

(ภาพ: AP)

ตำรวจปารีสยิงชายคนหนึ่งจนเสียชีวิต หลังจากชายคนนี้ถือมีดและสวมเข็มขัดระเบิดซึ่งพบภายหลังว่าเป็นของปลอม พยายามบุกเข้าไปในสถานีตำรวจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดี (7 ม.ค.) ตำรวจกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศสวิสามัญฆาตกรรมชายถือมีดคนหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุพยายามบุกเข้าไปในสถานีตำรวจ พร้อมกับตะโกนคำว่า "อัลลอฮุอักบัร" (พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่) โดยชายคนนี้ใส่เข็มขัดติดระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่งพบในภายหลังว่าเป็นของปลอมด้วย

ตามการปิดเผยของตำรวจฝรั่งเศส คือชายผู้นี้พยายามใช้กำลังบุกเข้าไปในสถานีตำรวจในเขตที่ 18 ของกรุงปารีส เพื่อจุดระเบิดฆ่าตัวตาย โดยตำรวจตัดสินใจยิงชายคนนี้หลังจากเห็นว่า มีสายไฟลอดออกมาจากเสื้อของเขา หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ และใช้หุ่นยนต์เข้าตรวจสอบเข็มขัดเส้นดังกล่าว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า เธอเห็นตำรวจตะโกนใส่ชายคนนี้ ซึ่งเริ่มวิ่งเข้าหาตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะเปิดฉากยิง ด้านนาย ปิแอร์-อองรี บรองเดต์ โฆษกกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส เปิดเผยต่อสถานีโทรทัศน์ BFMTV ว่า มือมีดรายนี้สวมใส่บางอย่างที่อาจเป็นเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตาย ก่อนจะยืนยันกับสื่อในเวลาต่อมาว่า เข็มขัดที่ว่าเป็นของปลอม

ทั้งนี้ เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นในวันครบรอบ 1 ปีเหตุมือปืนบุกโจมตีสำนักงานนิตยสารล้อเลียน 'ชาร์ลี เอ็บโด' ในกรุงปารีส ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีหลังจากประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ กล่าวสุนทรพจน์เพื่อรำลึกต่อเหตุโจมตี ในพื้นที่อีกจุดหนึ่งของเมืองหลวงแห่งนี้.

ตำรวจปารีสยิงชายคนหนึ่งจนเสียชีวิต หลังจากชายคนนี้ถือมีดและสวมเข็มขัดระเบิดซึ่งพบภายหลังว่าเป็นของปลอม พยายามบุกเข้าไปในสถานีตำรวจ... 7 ม.ค. 2559 23:14 ไทยรัฐ