วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคาะประตูบ้านเรียกออกมายิง หนุ่มช่างก่อสร้างสาหัส คาดปมขัดแย้งที่ดิน

2 คนร้านเคาะประตูบ้านเรียก หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้าง เมืองตรัง ขณะอยู่ในบ้านกับลูกเมีย เปิดประตูมาเจอยิงทันที เข้าที่หน้าอาการสาหัส ก่อนซิ่ง จยย. หลบหนี ตร.คาดปมขัดแย้งที่ดิน เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีคนโดนยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่หน้าบ้านเลขที่ 178 ถนนวัดคลองน้ำเจ็ด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี จันทร์งาม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.วุฒิชัย คงทอง สวป.สภ.เมืองตรัง สายตรวจเมืองตรัง และชุดสืบ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกกั้นบริเวณ โดยพบกองเลือดกองใหญ่บริเวณประตูชั้นในของบ้าน ส่วนคนโดนยิงเจ้าหน้าที่นเรนทรนำตัวส่ง รพ.ตรัง ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ นายวิเชียร เซ้งแก้ว อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบชนิด เข้าที่ข้างจมูกด้านซ้าย ทะลุท้ายทอย ทางทีมแพทย์เร่งช่วยชีวิตอยู่ อาการค่อนข้างสาหัส

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุได้นั่งอยู่ภายในบ้าน กับภรรยาและลูก จากนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ไม่ทราบสีและยี่ห้อ มาจอดในที่มืดใกล้บ้าน จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ได้เดินมาที่บ้านที่เกิดเหตุ แล้วได้เคาะประตู ถามหานายวิเชียร เมื่อนายวิเชียร เปิดประตู หนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงเข้าไปที่ใบหน้า จำนวน 1 นัด จากนั้นได้วิ่งกลับไปที่รถ และได้ยิงปืนมาที่บ้านอีกจำนวน 2 นัดแต่ไม่โดนใคร แล้วรีบขับรถหนีออกไป

ส่วนสาเหตุในครั้งนี้น่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากนายวิเชียร มีเรื่องพิพาทเกี่ยวกับที่ดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกญาติ และผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

2 คนร้านเคาะประตูบ้านเรียก หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้าง เมืองตรัง ขณะอยู่ในบ้านกับลูกเมีย เปิดประตูมาเจอยิงทันที เข้าที่หน้าอาการสาหัส ก่อนซิ่ง จยย. หลบหนี ตร.คาดปมขัดแย้งที่ดิน เร่งสอบ ... 7 ม.ค. 2559 22:49 ไทยรัฐ