วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยทะเลประจวบฯ ที่หัวมีรูคล้ายถูกกระสุน เร่งสอบ

ตร.พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยขึ้นอืดตายในทะเลอ่าวประจวบฯ ที่ศีรษะมีรูลักษณะถูกยิงจากอาวุธปืน ขณะที่บริเวณใกล้เคียง พบรถเก๋ง จอดแน่นิ่งอยู่ 2 วัน ตรวจสอบพบเป็นของผู้ตาย ขณะที่พยานเห็นนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน และมีปากเสียงกัน เร่งสอบ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ม.ค.59 ร.ต.ท.ศตวรรฒ แวงแสน พงส.สภ.เมืองประจวบฯ ได้รับแจ้งจาก ด.ต.สมควร หัสดำ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบฯ ขณะวิ่งออกกำลังกายบริเวณถนนเลียบชายทะเล-อ่าวน้อย พบศพในทะเลอ่าวประจวบ หน้าสถานีวนวัฒนวิจัยประจวบ กรมป่าไม้ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพลอยน้ำทะเลห่างจากฝั่ง สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีฟ้าขาว และกางเกงสามส่วนสีดำ ลักษณะคว่ำหน้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ลำตัวซีด ในตัวไม่พบหลักฐานเอกสารทางราชการ จึงนำศพส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นพบว่า ที่ศีรษะด้านบนซ้าย มีลักษณะคล้ายรูกระสุนทะลุลงด้านขวา มีรูขนาดใหญ่

ต่อมา ได้มีผู้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ชข 9741 กรุงเทพฯ จอดทิ้งไว้ที่ริมเขื่อนกันคลื่นห่างจากจุดเกิด 150 เมตร มาแล้ว 2 วัน สงสัยว่าจะเป็นของผู้ตาย จากนั้นได้ระดมกำลังชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.พฤหัส สังข์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองประจวบฯร.ต.อ.สุทิน ทัดรัตน์ รอง สว.สส. หาหลักฐานเพิ่มเติม

พบว่าประตูรถถูกล็อกกุญแจทั้งสี่ด้านภายในรถมีขวดสุราวางไว้ใต้เบาะที่นั่งด้านหลังขวดโซดาและแก้วที่ผสมเหล้าเหลือเพียงครึ่งแก้ววางไว้บริเวณที่วางแก้วข้างกระปุกเกียร์ เจ้าหน้าที่หาหลักฐานเพิ่มเติมพบลูกกุญแจวางอยู่ข้างโคนต้นไม้ มีหญ้าปกคลุมห่างจากรถ 2 เมตร เจ้าหน้าที่จึงไขกุญแจ นำรถไปตรวจสอบที่สถานีตำรวจพบภายในรถมีบัตรเอทีเอ็ม และสมุดธนาคารหลายเล่ม เป็นของ นายชิษณุ พึ่งบารมี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/125 หมู่ 2 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตรวจสอบกับทะเบียนราษฎร พบเป็นคนเดียวกับผู้ตายนอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบขวดเบียร์ วางอยู่ริมเขื่อนกันคลื่น ถั่วปากอ้า และมีร่องรอยก่อไฟเผาหญ้า และยังมีคราบเลือดที่ทางเท้าของเขื่อน

ด้าน พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯกล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานไปทางท้องที่ธัญบุรีทางญาติของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการตาย ต้องส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากบาดแผลที่เห็นที่ศีรษะจำนวน 2 แห่ง ไม่แน่ชัดว่าเป็นกระสุนจากปืน หรืออาวุธมีคมชนิดอื่น เนื่องจากศพอยู่ในทะเลมาแล้ว 2 วัน อาจทำให้ร่องรอยหลักฐานเสียหายได้จากน้ำทะเล ขอให้รอผลชันสูตรที่แน่ชัดก่อน

ด้าน พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ กล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านที่เดินทางผ่าน พบว่ารถคันดังกล่าวจอดทิ้งมาแล้ว 2 วัน และยังมีผู้พบเห็นผู้ตายนั่งกินเหล้ากับเพื่อน และมีการโต้เถียงกัน ซึ่งต้องเรียกผู้พบเห็นมาสอบเพิ่ม.

ตร.พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยขึ้นอืดตายในทะเลอ่าวประจวบฯ ที่ศีรษะมีรูลักษณะถูกยิงจากอาวุธปืน ขณะที่บริเวณใกล้เคียงพบรถเก๋ง จอดแน่นิ่งอยู่ 2 วัน ตรวจสอบพบเป็นของผู้ตาย ขณะที่พยานเห็นนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน และมีปากเสียงกัน เร่งสอบ 7 ม.ค. 2559 22:35 ไทยรัฐ