วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ รง.ผลิตพลาสติก ย่านกิ่งแก้ว คุมเพลิงได้ในวงจำกัด

(เครดิตภาพ : ห้อง61ข่าวทั่วไทย)

เกิดเหตุไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ เปิดเป็นโรงงานพลาสติก ภายใน ซอยกิ่งแก้ว 54 จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยง และทุบกระจกเพื่อระบายควัน ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.15 น. วันที่ 7 มกราคม ร.ต.ท.จารุพันธ์ เอี่ยมโหมด พงส.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท แครรี่ เมนูแฟคทูเรอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 69/35 ซอยกิ่งแก้ว54 หมู่6 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จึงรายให้ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.อ.ธิติพงษ์ พิวัตวุฒิกุล พงส.ผทค.(หน.งานสอบสวน) พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รองผกก.ป ทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง รวม 10 คัน เข้าสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา และมีการต่อเติมออกไปด้านข้างอีก 1 ห้อง โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นที่เก็บเม็ดพลาสติก และกล่องโฟมบรรจุเม็ดพลาสติก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง รีบฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม พร้อมตัดไฟภายใน ซ.กิ่งแก้ว 54 โดยใช้เวลาราว 1 ชม. เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สิ่งของที่อยู่บนชั้น2 ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด และเพลิงไม่ได้ลุกลามไปส่วนอื่น รวมทั้งไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เบื้องต้น ทราบว่า บริษัทแห่งนี้ประกอบกิจการอัดฉีดเม็ดพลาสติก ก่อนเกิดเหตุได้มีพนักงานทำงานล่วงเวลาหรือโอที อยู่ 30 คน จากนั้นเกิดไฟดับโดยไม่ทราบสาเหตุ และก็เห็นกลุ่มควันเกิดขึ้นภายในชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งเป็นที่เก็บเม็ดพลาสติกที่ทำการอัดฉีดเรียบร้อย เตรียมส่งลูกค้าและกล่องโฟมที่ใช้บรรจุเม็ดพลาสติก คนงานที่ทำงานอยู่จึงได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้เพลิง จึงโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานคาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าความเสียหาย ยังไม่สามารถประเมินได้ โดยหลังจากนี้ จะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ เปิดเป็นโรงงานพลาสติก ภายใน ซอยกิ่งแก้ว 54 จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยง และทุบกระจกเพื่อระบายควัน ... 7 ม.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ