วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งโพสต์คลิปโวย! รถรับจ้าง สามล้อ จยย.มักง่าย ขับย้อนศรกันเป็นโขยง

แฟนเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ "ตาเทพเจ้า-ภาพจากกล้องติดรถ,cctv" ได้โพสต์คลิปวิดีโอของคนขับรถยนต์รายหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่ถนนวังหลัง มุ่งหน้าแยกพรานนก ผู้ขับขี่ทั้งสามล้อ จักรยานยนต์ และรถสองแถว ไม่เคารพกฎจราจร พอเห็นว่าเลนของตัวเองรถติด แต่อยากไปให้เร็วขึ้น ก็ขับย้อนศรมาในเลนฝั่งตรงข้าม

ในคลิปเผยภาพขณะขับมาในเลนของตัวเองอยู่ดีๆ พอฝั่งตรงข้ามรถติด ก็เริ่มเห็นมอเตอร์ไซค์และรถ 3 ล้อสวนทางมา ขับตรงมาไม่นานก็เจอกับรถโดยสาร 4 ล้อเล็กอีกคันหนึ่ง จุดนี้รถโดยสารที่สวนเลนมากลับต่อว่าเจ้าของคลิป ว่าเลนทางซ้ายว่างให้เบี่ยงออกไป แต่เจ้าของคลิปไม่หลบให้ บีบแตรไล่ และจอดค้างอยู่แบบนั้น พอขับต่อมาได้แล้ว กลับต้องมาเจอกับรถโดยสาร 4 ล้อเล็กอีกคันหนึ่งที่สวนเลนมา จนทนไม่ไหวต้องเปิดกระจกตะโกนออกไปต่อว่า และสุดท้ายก่อนคลิปจะจบ ยังพบรถสองแถวขับสวนเลนไปฝั่งตรงข้ามอีกคันหนึ่งด้วย

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ก็เกิดกระแสวิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่ารถโดยสารมักง่าย ไม่ยอมรถติด จึงขับสวนเลนแบบนี้ ขณะที่บางรายระบุว่า เคยขับผ่านเส้นทางนี้ ก็มักจะเจอกับพฤติกรรมการขับรถสวนเลนเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเข้าไปจับกุมและกวดขันวินัยจราจรของกลุ่มคนขับรถโดยสารในย่านนั้นด้วย

ย้อนศรดีนัก ต้องเจอแบบนี้

Posted by ตาเทพเจ้า-ภาพจากกล้องติดรถ,cctv on Wednesday, December 16, 2015


ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก ตาเทพเจ้า-ภาพจากกล้องติดรถ,cctv

เก๋งโวย! สามล้อ จักรยานยนต์ รถสองแถว ไม่เคารพกฎจราจร พอเห็นว่าเลนของตัวเองรถติด แต่อยากไปให้เร็วขึ้น ก็ขับย้อนศรมาในเลนฝั่งตรงข้าม... 7 ม.ค. 2559 21:48 ไทยรัฐ