วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บ 3 ขณะซ่อมป้อม ชรบ. อ.จะแนะ นราธิวาส

ขณะที่ทหารพราน 8 นาย ทำการซ่อมแซมปรับปรุงป้อม ชรบ. อ.จะแนะ นราธิวาส ใช้เป็นฐานปฏิบัติการ ถูกคนร้ายที่ซุ่มอยู่ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 7 ม.ค. 58 ร.ต.อ.อมรศักดิ์ โงกเขา พนักงานสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4615 กรมทหารพรานที่ 46 ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดบริเวณป้อม ชรบ. บ้านบาโงงือบา หมู่ 1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณฝาผนังด้านหลังป้อมแรงระเบิดจนฝาผนังพังไปทั้งแถบ และหลังคากระเบื้องแตกได้รับความเสียหาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.ส.อ.อภิชัย จินนุพงษ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าชุด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณซี่โครงด้านซ้าย อาการสาหัส 2.อส.ทพ.อลงกต พรหมดำ อายุ 24 ปี และ 3.อส.ทพ.มะซานูซี อาแว อายุ 29 ปี แพทย์ได้ส่งตัวทั้ง 3 นาย รักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.อภิชัย หัวหน้าชุด นำกำลังทหารและ ชรบ.รวม 8 นาย ทำการซ่อมแซมปรับปรุงป้อม ชรบ. เพื่อที่จะใช้เป็นฐานปฏิบัติการย่อยดูแลพื้นที่เขตชุมชน ถูกคนร้ายที่ซุ่มอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ข้างป้อม ชรบ.ที่กำลังซ่อมแซมทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 3 นาย ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

ขณะที่ทหารพราน 8 นาย ทำการซ่อมแซมปรับปรุงป้อม ชรบ. อ.จะแนะ นราธิวาส ใช้เป็นฐานปฏิบัติการ ถูกคนร้ายที่ซุ่มอยู่ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ 7 ม.ค. 2559 20:54 ไทยรัฐ