วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงตู่'ใจดีเปิดให้นั่งเก้าอี้นายกฯวันเด็ก

"ลุงตู่" ใจดี เปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ ร่วมถ่ายภาพกับเด็ก จาก จ.ชายแดนใต้ เตรียมแจก 3 พันชุดของขวัญ วันเด็ก พร้อมมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย 

วันที่ 7 ม.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ที่ ทำเนียบรัฐบาล ในที่ 9 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เปิดโอกาสให้เด็กๆ เข้าพบ และเปิดโอกาสให้นั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งที่ห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า และร่วมถ่ายภาพกับเด็กที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กกตัญญู เด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการ บนตึกไทยคู่ฟ้า และพบปะให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ณ ตึกสันติไมตรี รวมทั้งยังเปิดให้ชมห้องรับรองภายในตึกไทยคู่ฟ้า และห้องประชุมคณะรัฐมนตรีบนชั้น 5 ของตึกบัญชาการด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ของเล่นภูมิปัญญาไทย วิทยาศาสตร์ในจักรยาน โดรนและหุ่นยนต์เก็บกู้ กิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสัตว์ป่า ขยะ น้ำ และพบกับไดโนเสาร์จำลอง จากพิพิธภัณฑ์สิริธร จ.กาฬสินธ์ุ กิจกรรมเที่ยวไทย แนะนำการท่องเที่ยว 12 เมือง ต้องห้ามพลาด กิจกรรมโฆษกน้อยฝึกอ่านข่าว และการแสดงจากศิลปินดารานักร้องและนักกีฬาที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ รัฐบาลฝากเตือนประชาชนที่มีบุตรหลานเล็กๆ ให้เขียนชื่อสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ติดตัวไว้กับเด็ก ป้องกันการพลัดหลงจำนวนมาก

ขณะที่วันเดียวกัน บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาล ตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้เร่ิมจัดเตรียมความพร้อมสถานที่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติแล้ว ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายกฯได้เตรียมชุดของขวัญวันเด็กไว้ 3,000 ชุด โดยแยกเป็นสำหรับเด็กพิเศษ 30 ชุด ซึ่งข้างในบรรจุ ตุ๊กตา ดินสอ 10 แท่ง ปากกาเจล กระป๋องออมสิน ไดอารี่ กระเป๋า และกระดาษคำขวัญวันเด็ก เป็นต้น

ด้านนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์ (คุณทองแดง The Inspirations) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 59 จึงขอเชิญชวนเยาวชน ร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 9 ม.ค.เวลา 09.00-16.00 น. เพื่อร่วมกันรำลึกถึงคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โดยภายในงานจัดแสดงของที่ระลึกและของสะสมหาดูได้ยากของคุณทองแดง อาทิ ส.ค.ส.พระราชทานรูปคุณทองแดง พระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง” ที่ตีพิมพ์ครั้งแรก แสตมป์รูปคุณทองแดง รวมถึง พระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง” ในรูปแบบ E-Book นอกจากนี้ ยังมีการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปี “คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์” ได้ชมฟรี รวมถึงการแสดงของสุนัขแสนรู้ และกิจกรรมบันเทิงมากมาย

"ลุงตู่" ใจดี เปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ ร่วมถ่ายภาพกับเด็ก จาก จ.ชายแดนใต้ เตรียมแจก 3 พันชุดของขวัญ วันเด็ก พร้อมมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย 7 ม.ค. 2559 19:25 ไทยรัฐ