วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ผอ.สุดเฮง! หมอนวดตาบอดขอทอนเงินเป็นสลาก ถูกที่ 1 ได้เก๋งไปขับ

อดีต ผอ.โรงเรียน สุดเฮง นอนนวดตัวอยู่ดีๆ ก็ได้รถวีออสมาขับ หลังหมอนวดตาบอด ขอทอนเงินค่านวดเป็นสลากกาชาดใบละ 50 บาทให้ ทำให้ถูกรางวัลที่ 1 งานกาชาด เมียเผยสามีเป็นคนใจบุญ

วันนี้ (7 ม.ค.) นายบัณฑิต ศีติสาร อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนหนองหล่ม ใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนางวิไลวรรณ รวมถึงบรรดาญาติพี่น้อง นับ 10 คน (พี่น้องเป็นข้าราชการครู 4 คน รวมอดีต ผอ.) เพื่อรับมอบรางวัลรถยนต์โตโยต้าวีออส จากนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หลังจาก นายบัณฑิต เป็นผู้โชคดี ที่ซื้อสลากกาชาด หมายเลข 44376 ในงานฤดูหนาว และสืบสานประเพณีของดีจังหวัดพะเยา ประจำปี 2558 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ธันวาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา

นายบัณฑิต ศีติสาร กล่าวว่า สลากที่ถูกรางวัลใบดังกล่าว ตนเองได้มาหลังจากก่อนหน้านี้ ตนเองได้เดินทางไปนวดตัวกับหมอนวดตาบอดชายคนหนึ่ง ใน อ.ดอกคำใต้ ซึ่งเป็นหมอนวดประจำตัวของตนเอง โดยหลังจากนวดเสร็จ หมอนวดคนดังกล่าวได้เรียกเก็บค่านวด จำนวน 150 บาท โดยตนเองได้จ่ายเงินแบงก์ 100 ไป 2 ใบ แต่หมอนวดไม่มีเงินทอน โดยภรรยาของหมอนวดเลยขอให้ตนเองช่วยซื้อสลากจำนวน 1 ใบ ในราคา 50 บาท แทนเงินที่จะต้องทอนให้ ทางตนเองเห็นว่า เป็นสลากที่เป็นการกุศลเลยรับสลากดังกล่าวมา 1 ใบ ต่อมา จึงทราบจากทางเหล่ากาชาดจังหวัด ว่า สลากใบที่ตนเองได้มานั้น ถูกรางวัลที่ 1 ได้รับรางวัลรถยนต์จากการออกรางวัล เมื่อคืนสุดท้ายของการจัดงาน ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

ด้านนางวิไลวรรณ ภรรยา (อาชีพข้าราชการครู) เล่าว่า สามีเป็นคนใจบุญตั้งแต่อยู่กินกันมาก็ชอบทำบุญมาโดยตลอด การที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ก็คงเป็นเพราะผลบุญที่สามีได้ทำบุญกุศลตลอดชีวิต โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้จัดทอดกฐินได้เงินกว่า 300,000 บาท เพื่อซื้อรถยนต์บริจาคโรงเรียนใน อ.ดอกคำใต้ จำนวน 1 คัน ไว้รับส่งนักเรียนด้วย

ซึ่งหลังจากรับกุญแจรถ จากผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาแล้ว ทาง นายบัณฑิต ศีติสาร ก็ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับทางเหล่ากาชาดจังหวัด เพื่อนำไปใช้ในการกุศลต่อไปด้วย ซึ่งนอกจาก นายบัณฑิต ศีติสาร ที่ได้รับรางวัลรถยนต์แล้ว ยังมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์อีก จำนวน 3 คัน

นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา กล่าวว่า งานฤดูหนาว และสืบสานประเพณีของดีจังหวัดพะเยา ประจำปี 2558 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ธันวาคม พ.ศ.2558 เพื่อเป็นการหารายได้ใช้ในงานสาธารณกุศลในภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้พิการ ให้มีความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเหล่ากาชาดจังหวัด ได้รับอนุญาตจากสภากาชาดไทย จัดทำสลากฯ จำนวน 50,000 ฉบับ ฉบับละ 50 บาท จำหน่ายให้ผู้มีจิตศรัทธา โดยมีของรางวัล จำนวน 129 รางวัล มูลค่ากว่า 900,000 บาท รางวัลใหญ่เป็นรถยนต์ จำนวน 1 คัน มูลค่า 520,000 บาท และรถจักรยานยนต์ 3คัน คันละ 34,000 บาท รวม 102,000 บาท ซึ่งงานดังกล่าวทางจังหวัดพะเยา และเหล่าชาดจังหวัด ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และทุกปีก็จะมีผู้โชคดีได้รับรางวัลเหมือนกับผู้โชคดีในปีนี้ ทางเหล่ากาชาดก็ขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ร่วมกันสนับสนุนงานกาชาดมาด้วยดีโดยตลอด

อดีต ผอ.โรงเรียน สุดเฮง นอนนวดตัวอยู่ดีๆ ก็ได้รถวีออสมาขับ หลังหมอนวดตาบอด ขอทอนเงินค่านวดเป็นสลากกาชาดใบละ 50 บาทให้ ทำให้ถูกรางวัลที่ 1 งานกาชาด เมียเผยสามีเป็นคนใจบุญ 7 ม.ค. 2559 17:47 ไทยรัฐ