วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั่วไทยเร่งเตรียมสถานที่จัดงานวันเด็ก ขนกิจกรรมสร้างความสุข

หลายจังหวัดทั่วไทย เร่งเตรียมสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 จัดกิจกรรม-นิทรรศการ เสริมความรู้ ความสุข และสนุกสนานให้กับเด็ก ซึ่งในแต่ละจังหวัดได้รับความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน...

อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า เตรียมจัดงานวันเด็ก ปี 59

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 พลเรือตรีวิพันธุ์ ชมโชติ ผู้ช่วยฝ่ายแผน อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ ประธานการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2559 กล่าวว่า กำหนดจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 08.00–15.00 น. ณ อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมเที่ยวชมเรือรบ อาทิ เรือหลวงลาดหญ้า เรือหลวงสุรินทร์ และเรือหลวงพฤหัสบดี การแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพเรือ (รถหุ้มเกราะ BTR30 ติดอาวุธ) การแสดงโชว์การชิงตัวประกัน รวมไปถึงการแสดงบนเวทีจากโรงเรียนในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ การแสดงดนตรี การเล่นเกมแจกรางวัล การออกร้านบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรี การประกวดความสามารถของเด็กในด้านต่างๆ และการจัดนิทรรศการ เพื่อให้เด็กและเยาวชนร่วมแสดงออกถึงความสามารถในทางที่ดีงาม ได้รับความบันเทิง ความสนุกสนาน รู้จักทำงานร่วมกับผู้อื่น

กองบิน 21 พร้อมโชว์อาวุธ-ยุทโธปกรณ์ทางทหารในงานวันเด็ก

น.อ.นิสิต โขเมษฐวัฒน์ ผู้บังคับการกองบิน 21 อุบลราชธานี นำกำลังพลเร่งจัดเตรียมสถานที่ และอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารมาร่วมจัดแสดงโชว์ไว้ให้เด็กๆ และเยาวชนที่จะมาร่วมงานวันเด็ก วันที่ 9 มกราคม 2559 โดยวันเด็กทุกๆ ปี กองบิน 21 เป็นจุดยอดนิยมของเด็กๆ ที่ต้องการเข้ามาสัมผัสและเรียนรู้ทั้งอาวุธ ยุทโธปกรณ์ทางทหาร และเครื่องบินอย่างใกล้ชิดปีละครั้ง

สำหรับปีนี้ กองบิน 21 เตรียมเครื่องบินลำเลียงทางทหารแบบ C130 มาตั้งแสดงให้เด็กๆ ได้ขึ้นไปชม การแสดงเครื่องบินฝึกแบบ PC-9 และเครื่องบินขับไล่สกัดกั้นแบบ F5 โดยจะแสดงจำนวน 3 รอบ คือ เวลา 07.30 น. 11.00 น. และ 13.00 น. การแสดงการบินของเฮลิคอปเตอร์แบบ Bell 412 พร้อมโชว์การกระโดดร่มปล่อยเหนือสนามบิน พร้อมโปรยขนมและของขวัญแจกเด็กๆ ซึ่งปีนี้ทางกองบิน 21 ยังขอความร่วมมือผู้ร่วมงานงดนำลูกโป่ง และโดรนเข้ามาในบริเวณงานเด็ดขาด เนื่องจากจะเป็นอันตรายต่ออากาศยาน

ผู้ว่าฯ อุดรฯ เปิดศาลากลางหลังใหม่จัดงานวันเด็ก

ด้าน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ประชุมขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2559 ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 โดยเปิดศาลากลางจังหวัดอุดรธานีหลังใหม่ เป็นศูนย์รวมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งทุกภาคส่วนยินดีร่วมจัดงานวันเด็กร่วมกัน

ทั้งนี้ เพราะต้องการให้เด็กเข้ามาชมศาลากลางหลังใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดใช้งาน พร้อมกับเปิดห้องทำงานให้เด็กเข้าชม และนั่งโต๊ะทำงานผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมฉายภาพยนตร์การ์ตูนสร้างสรรค์ และสาธิตยุทโธปกรณ์ของกองทัพไทย ทั้งนี้หน่วยงานเอกชนและหน่วยงานราชการร่วมแจกทุนการศึกษา 40 ทุน ให้แก่เด็กมีความประพฤติดีแต่ขาดทุนทรัพย์

หลายจังหวัดทั่วไทย เร่งเตรียมสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 จัดกิจกรรม-นิทรรศการ เสริมความรู้ ความสุข และสนุกสนานให้กับเด็ก ซึ่งในแต่ละจังหวัดได้รับความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน... 7 ม.ค. 2559 17:40 ไทยรัฐ