วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เร่งส่งทิปรีพอร์ต หวังสหรัฐฯ เห็นความตั้งใจไทยแก้ค้ามนุษย์

นายกฯ เร่งส่งทิปรีพอร์ตเร็วขึ้นเป็นกลาง ม.ค. หวังสหรัฐฯ เห็นความตั้งใจไทยในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ เตรียมจัดนิทรรศการ และเปิดให้ประชาชนเข้าชมผลงาน 8 ม.ค.นี้

วันที่ 7 ม.ค. เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการส่งรายงาน (ทิปรีพอร์ต) ให้สหรัฐอเมริกา เพื่อประเมินการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ในประเทศไทย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. สั่งฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งส่งทริปรีพอร์ตให้เร็วขึ้น เป็นกลางเดือน ม.ค.นี้ จากที่ขีดเส้นให้ไทยต้องส่งภายในส้ินเดือน ม.ค.นี้ เนื่องจาก นายกฯ ต้องการให้เห็นว่า รัฐบาลไทยได้เร่งแก้ไขปัญหา และมีความคืบหน้าไปมาก

นอกจากนี้ สัปดาห์หน้า ทำเนียบรัฐบาล จะจัดนิทรรศการแสดงผลงานการแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ โดยเฉพาะการค้ามนุษย์ ประมงผิดกฎหมาย มาตรฐานการบิน โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมผลงาน ซึ่งวันที่ 8 ม.ค. จะประชุมสรุปอีกครั้งหนึ่ง

นายกฯ เร่งส่งทิปรีพอร์ตเร็วขึ้นเป็นกลาง ม.ค. หวังสหรัฐฯ เห็นความตั้งใจไทยในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ เตรียมจัดนิทรรศการ และเปิดให้ประชาชนเข้าชมผลงาน 8 ม.ค.นี้ 7 ม.ค. 2559 17:11 11 ม.ค. 2561 11:12 ไทยรัฐ