วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สน.วังทองหลาง รวบแม่เล้าวัย 19 ธุระจัดหาเยาวชนค้าบริการทางเพศ

แม่เล้าวัย 19 ปี ถูกล่อซื้อจับกุม หลังมีพฤติกรรมจัดหาเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี มาให้บริการทางเพศกับลูกค้าที่ติดต่อซื้อบริการ สืบทราบว่าทำมานานกว่า 1 ปี โดยส่วนใหญ่จะส่งลูกค้าที่ รร.ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง แถลงผลจับกุม นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ในข้อหาค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหา ล่อไป ชักพาไป ซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ที่บริเวณโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตประเวศ

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ได้สั่งการให้ตำรวจ สน.วังทองหลาง และกองกำกับการสวัสดิภาพเด็ก ตรวจสอบ หลังรับแจ้งว่า น.ส.เอ มีพฤติกรรมการจัดหาหญิงสาวมาให้บริการทางเพศกับลูกค้าที่ติดต่อซื้อบริการ จึงได้วางแผนติดต่อล่อซื้อกับผู้ต้องหาในราคา 5 พันบาท เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.วังทองหลาง เผยว่าจากการสอบสวน พบว่า เหยื่อในการค้ามนุษย์ครั้งนี้ มีอายุเพียง 16 ปี ซึ่งผู้ต้องหาได้มีพฤติกรรมในการจัดหาเหยื่อให้กับลูกค้า โดยเฉพาะในย่านวังทองหลาง ที่มีโรงแรมจำนวนมาก ทำมานานกว่า 1 ปี ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวกระทบต่อภาพลักษณ์สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ ทางตำรวจนครบาลได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์

แม่เล้าวัย 19 ปี ถูกล่อซื้อจับกุม หลังมีพฤติกรรมจัดหาเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี มาให้บริการทางเพศกับลูกค้าที่ติดต่อซื้อบริการ สืบทราบว่าทำมานานกว่า 1 ปี โดยส่วนใหญ่จะส่งลูกค้าที่ รร.ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง 7 ม.ค. 2559 16:44 ไทยรัฐ