วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งตัดสายโทรศัพท์ บุกขโมยของวัสดุก่อสร้าง ถูกยิงเจ็บ 1 ตร.ตามรวบตัว

เวรตามทัน! แก๊งคนร้ายลักตัดสายโทรศัพท์ ลักขโมยเครื่องมือตบดินในร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ถูกเจ้าของร้านใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บก่อนหลบหนีเข้ารักษาตัว ทาง รพ.โทรแจ้งตำรวจมีคนถูกยิงมารักษา ตำรวจตามอายัดตัว อีก 2 รายหนีไปได้ 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ม.ค. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผู้กำกับสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบร้านวัสดุก่อสร้าง นาคะตะ ตั้งอยู่ริมถนนสายอยุธยา-บางปะอินสายใน เลขที่ 45 ม.7 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์แล้วถูกเจ้าของบ้านใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 ม.ค.

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูงซึ่งอยู่หลังร้านวัสดุก่อสร้าง พบว่าเครื่องมือตบดินสำหรับทำสนามหญ้าถูกลากมากองไว้ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างออกไปบนถนน พบสายสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดทิ้งแล้วกองไว้บนถนน ความยาวกว่า 50 เมตร

สอบสวน นายสาทิต นาคะตะ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านวัสดุและเจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลา 02.30 น. ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่า จึงลุกขึ้นมาดูก็พบกับคนร้ายจำนวน 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน มาจอดอยู่หน้าร้านวัสดุ แล้วกำลังลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์อยู่ริมถนน แล้ว 1 ในคนร้ายก็เข้ามาในบ้าน ขโมยลากเครื่องมือตบดินออกไปจากภายในบ้าน

นายสาทิตกล่าวต่อว่า ต่อมาตนได้หยิบปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่คนร้ายไป 1 นัด ไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า จนคนร้ายทั้งหมดได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์เครื่องถังลมพ่นสี และถังตัดเหล็กแล้วจำนวน 3 ครั้ง

ทางด้าน พ.ต.อ. ภัทรภัทร ผู้กำกับสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า หลังจากที่คนร้ายถูกยิงได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้โทรศัพท์มาแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บถูกยิงมารักษาตัว จึงได้เข้าตรวจสอบคนเจ็บทราบชื่อ นายสมคิด โลหะทัด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/8 ม.5 ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกยิงเข้าที่สะโพกด้านขวา 1 นัด อาการปลอดภัย

จากการสอบสวน พบว่านายสมคิด ได้เป็น 1 ในแก๊งคนร้ายลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์แล้วยังเข้าไปลักทรัพย์ในร้านวัสดุที่อยู่ใกล้เคียง จนถูกเจ้าของบ้านใช้อาวุธปืนยิงจนบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายอีก 2 คนที่มาก่อเหตุด้วยกันได้หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนนายสมคิดอย่างละเอียดและอายัดตัวเพื่อติดตามตัวคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดี ส่วนนายสาทิต ผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงคนร้ายจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เวรตามทัน! แก๊งคนร้ายลักตัดสายโทรศัพท์ ลักขโมยเครื่องมือตบดินในร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ถูกเจ้าของร้านใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บก่อนหลบหนีเข้ารักษาตัว ทาง รพ.โทรแจ้งตำรวจมีคนถูกยิงมารักษา ตำรวจตามอายัดตัว อีก 2 รายหนีไปได้ 7 ม.ค. 2559 15:20 ไทยรัฐ