วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมทำแผนโจ๋ฆ่าลูก ผอ. พ่อไม่อยากเชื่อเพื่อนรักกินนอนด้วยกันมือสังหาร

ผกก.สภ.อรัญประเทศ นำโจ๋ฆ่าโหดลูกชาย ผอ.ร.ร.บ้านหนองบัว แถลงข่าวก่อนนำตัวทำแผน วางกำลัง 50 นาย หวั่นประชาทัณฑ์ ขณะพ่อดีใจจับคนร้ายได้ ไม่อยากเชื่อเป็นเพื่อนสนิทลูก ชาวบ้านกว่า 100 มอบดอกไม้ขอบคุณตำรวจ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำตัว นายสน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มาแถลงข่าวหน้า สภ.อรัญประเทศ พร้อมของกลางปืนพกสั้นขนาด .38 มม. กางเกงนักเรียนขาสั้นสีกากี 1 ตัว เสื้อกล้ามสีเขียว ซึ่งสวมใส่ในวันก่อเหตุอีก 1 ตัว โทรศัพท์มือถือของ นายภูมิรพี วรนาม อายุ 18 ปี ผู้ตาย พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน กพจ 851 สระแก้ว ซึ่งเป็นรถที่ นายสน ขี่ไปก่อเหตุ

ผกก.สภ.อรัญประเทศ แถลงยืนยัน ว่าคนร้ายที่ฆ่าสังหาร นายภูมิรพี คือ นายสน ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกันจริง จากนั้นนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณถนนลูกรัง พื้นที่ ม.1 บ้านหนองไทร ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ ท่ามกลางประชาชนและเพื่อนนักเรียนยืนดูกว่า 100 คน โดยมี นายวัลลภ วรนาม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองบัว บิดาของผู้ตาย ร่วมด้วย พร้อมทั้งจัดกำลังตำรวจ สภ.อรัญประเทศ กว่า 50 นาย มาดูแลรักษาความปลอดภัย โดยไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ

ทั้งนี้ นายวัลลภ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่น่าเชื่อว่าผู้ที่สังหารลูกชายจะเป็นเพื่อนรักของลูก และรักเหมือนลูก เพราะไปมาหาสู่กับลูกชายตลอดเวลา และยังเคยมานอนค้างและทานข้าวด้วย อีกทั้งสาเหตุเพียงแค่ติดค้างเงินแค่ 500 บาทเท่านั้น ไม่น่าเป็นไปได้ ส่วนจะมีคนอื่นร่วมด้วยหรือไม่ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจทำการสืบสวนต่อไป แต่ก็ดีใจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

ต่อมาเวลา 14.00 น. ชาวบ้าน ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ตาย กว่า 100 คน นำพวงมาลัย ดอกไม้ มามอบให้กับ ผกก.สภ.อรัญประเทศ และตำรวจ สภ.อรัญประเทศ เพื่อแสดงความขอบคุณ.