ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใช้อินฟราเรดวัด ตัดกางเกงผู้ชาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ม.ค. 2559 08:01 น.
  SHARE

  ร้านตัดเสื้อกางเกงผู้ชายที่ฮ่องกง ได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแล้ว โดยเลิกการวัดตัวด้วยสายวัดตัว มาเป็นเครื่องตรวจวัดสัดส่วนร่างกาย 3 มิติ

  ร้านตัดเสื้อกางเกงชายแห่งหนึ่งที่ฮ่องกง ได้เริ่มใช้เทคโนโลยีในการวัดตัว โดยลูกค้าจะต้องใช้ถังครอบศีรษะเอาไว้ แล้วเข้าไปในห้องลองเสื้อผ้า ซึ่งภายในติดเครื่องวัดอินฟราเรดถึง 14 ตัว ไว้ทางด้านหน้า 8 ตัว และทางด้านหลังอีก 6 ตัว เครื่องจะบอกให้ลูกค้ายืนนิ่งตรงบนจุดต่างๆ ทำการตรวจวัดสัดส่วนของร่างกายไม่น้อยกว่า 120 แห่ง แล้วเสร็จภายใน 10 วินาทีเท่านั้น ไม่เพียงแต่ตรวจวัดขนาดความยาวและรอบเอวเท่านั้น แต่ยังวัดมุมต่างๆอีกด้วย แล้วจะส่งข้อมูลไปเก็บที่คอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้ว

  ผู้จัดการของร้านตัดเสื้อกางเกงเกกิอาโน ผู้ริเริ่มใช้ กล่าวว่า เขาเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะช่วยกู้ฮ่องกงให้เป็นแหล่งตัดเสื้อกางเกงและชุดสากลชายที่มีชื่อเสียงลือลั่นอีกครั้งหนึ่ง อุตสาหกรรมตัดเสื้อผ้าชายต้องตกต่ำ ก็เนื่องจากขาดช่างวัดตัวที่ชำนาญ ไม่มีใครรับงานสืบต่ออีก เลยกลายเป็นอาชีพที่กำลังจะตาย ปัจจุบันร้านตัดเสื้อส่วนใหญ่ในฮ่องกง ได้อพยพโรงงานตัดเย็บของตนขึ้นไปอยู่บนผืนแผ่นดินใหญ่จีนกันเกือบหมด เนื่องจากว่าค่าแรงงานในฮ่องกงสูงลิบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทันโลกฮ่องกงอินฟราเรดตัดกางเกงผู้ชายเครื่องตรวจวัดสัดส่วนร่างกาย 3 มิติข่าวทีมข่าวต่งประเทศไทยรัฐฉบับพิมพ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้