วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' ส่อโดนแบน เหตุด่าแข้งเอสปันญอลในอุโมงค์

หลุยส์ ซัวเรซ ซุปเปอร์สตาร์ฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา ส่อแววโดนแบนย้อนหลังจากกรณีด่าแข้งเอสปันญอลในอุโมงค์ ในศึกโกปาเดลเรย์เมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ส่อโดน สหพันธ์ฟุตบอลสเปนลงโทษแบน จากเหตุใช้คำหยาบคายด่าใส่นักเตะเอสปันญอลที่อุโมงค์ในเกมดาร์บีแมตช์ โกปาเดลเลย์รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกเมื่อคืนนี้

ศึกดาร์บีแมตช์แห่งแคว้นคาตาลันฟาดแข้งกันอย่างสุดเดือดโดย ฆวน มาร์ติเนซ มูนวยรา ผู้ตัดสินในเกมนี้ต้องแจกถึง 15 ใบเหลืองกับอีก 2 ใบแดง ต่อเนื่องไปจนเกมจบที่ยังเกิดเหตุการปะทะกันเล็กน้อย

มูนวยรา ได้รายงานเหตุการณ์ไปยังสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ถึงเหตุการณ์ความรุนแรงครั้งนี้ โดยเริ่มตั้งแต่นาทีที่ 75 ที่ ปาเป ดิย็อป กองกลางของเอสปันญอล ไปโดนไล่ออกหลังไปสบถด่ามารดาของ หลุยส์ ซัวเรซ ว่าเป็นผู้หญิงขายบริการ ทำให้ซัวเรซตบะแตก วิ่งเข้าไปดักรอที่อุโมงค์หลังเกมจบ และตะโกนด่าแข้งเอสปันญอล ว่า "เข้ามาเลย ฉันรอพวกแกอยู่ ไอ้พวกขยะ"

จากนั้น นักเตะทั้งสองทีมเข้ามาปะทะคารมกันอย่างดุเดือด จนร้อนถึงเจ้าหน้าที่ในสนาม ต้องมาคลี่คลายสถานการณ์ในที่สุด

หลุยส์ ซัวเรซ ซุปเปอร์สตาร์ฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา ส่อแววโดนแบนย้อนหลังจากกรณีด่าแข้งเอสปันญอลในอุโมงค์ ในศึกโกปาเดลเรย์เมื่อคืนที่ผ่านมา... 7 ม.ค. 2559 14:09 ไทยรัฐ