วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด

“เรียนคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ เมื่อตอนที่ผมยังเป็นเด็กและวัยรุ่นอยู่นั้น คุณพ่อคุณแม่มักจะพาไปดูหนังที่โรงหนังย่านเยาวราชอยู่บ่อยๆ

หนังสมัยนั้นที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมาก จะเป็นหนังจีนประเภทกำลังภายในเจ้ายุทธจักรฟันดาบโช้งเช้ง หรือไม่ก็หนังที่เกี่ยวกับวัดเส้าหลิน

ซึ่งผลิตโดย บริษัทชอว์บราเดอร์ จำกัด แห่งประเทศฮ่องกง เจ้าของคือ เซอร์ รัน รัน ชอว์ ผู้ล่วงลับไปแล้ว

พอบริษัทชอว์บราเดอร์ จำกัด ปิดตัวลงเลิกผลิตหนังจีนป้อนสู่ตลาดโลก หนังจีนแนวเจ้ายุทธจักรบู๊ลิ้มก็หายสาบสูญตามไปด้วย

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในฐานะคอหนังจีนกำลังภายในของชอว์บราเดอร์ เมื่อรู้ว่าไทยรัฐทีวี นำหนังแนวนี้มาออกอากาศให้ได้ชมกัน จึงได้ติดตามดูมาทุกสัปดาห์

ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากเทคนิคการถ่ายทำของชอว์บราเดอร์นั้น ได้ชื่อว่าสุดยอดอยู่แล้ว ทั้งภาพ เสียง และฉากสมบูรณ์แบบมาก

เมื่อมาออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี ซึ่งเป็นทีวีดิจิตอล ระบบความคมชัดสูง ทุกอย่างเลยยิ่งสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ดูแล้วสบายตาสบายหูมากกว่าสมัยที่ดูจากโรงหนังมากมายดาราในสังกัดของชอว์บราเดอร์ที่โด่งดังมากๆ เป็นที่คุ้นชื่อของคนไทย อาทิ เดวิด เจียง, ตี้หลุง, เฉินกวนไท่, หลอลี่, ฟู่เซิง, หลินปอ, หลินไต้, ฝงเป่าเป่า เป็นต้น

เอาเป็นว่าคนที่เป็นแฟนหรือไม่ใช่แฟนหนังจีนของชอว์บราเดอร์ จะรู้จักกับดารานักแสดงเหล่านี้เป็นอย่างดี

อยากบอกว่า สมัยนี้ใช่ว่าจะหาหนังจีนของชอว์บราเดอร์ดูกันได้ง่ายๆแล้ว เมื่อไทยรัฐทีวีนำมาออกอากาศให้ผู้บริโภคสื่อทีวีได้ดูกันอีกครั้ง

คอหนังจีนยุคอดีตรวมถึงคนรุ่นใหม่ๆ ไม่อยากให้พลาดจริงๆรายการไทยรัฐเทียเตอร์ ผ่ายุทธจักรชอว์บราเดอร์ ออกอากาศทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.00-24.00 น. แล้วท่านจะรู้ว่าหนังจีนกำลังภายในนั้น สนุกมากขนาดไหน”

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

ครับ, คอหนังบู๊ลิ้มผู้ศรัทธาชอว์บราเดอร์ มิควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

"แจ๋วริมจอ"
jaewrimjor@gmail.com

7 ม.ค. 2559 10:33 7 ม.ค. 2559 10:33 ไทยรัฐ