ตกใจ! เยอรมนีปิดทำเนียบนายกฯ หลังพบพัสดุต้องสงสัย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ตกใจ! เยอรมนีปิดทำเนียบนายกฯ หลังพบพัสดุต้องสงสัย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 ม.ค. 2559 01:45
714 ครั้ง


(REUTERS)

เยอรมนีปิดทำเนียบนายกในเมืองหลวงกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบพัสดุต้องสงสังหลายกล่องถูกส่งมา ก่อนจะยกเลิกคำสั่งหลังพบว่าพัสดุดังกล่างไม่มีอันตราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 6 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีต้องสั่งปิดและเข้าปิดล้อมทำเนียบนายกรัฐมนตรี ของนางอังเกลา แมร์เคิล ในกลางกรุงเบอร์ลิน หลังจากพบกล่องพัสดุต้องสงสัย 5 กล่องถูกส่งมายังสำนักงานแห่งนี้ ซึ่งกำลังมีการประชุมคณะรัฐมนตรีช่วงเช้า

อย่างไรก็ตาม หลังจากการตรวจสอบ โฆษกสำนักงานตำรวจกลางเยอรมนี ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญไม่พบอะไรน่าสงสัยเกี่ยวกับพัสดุดังกล่าว และตำรวจยกเลิกการปิดล้อมทำเนียบโดยไม่มีการเปิดเผยว่า อะไรอยู่ในกล่องพัสดุทั้ง 5 กล่อง ขณะที่การประชุม ครม.ดำเนินไปตามกำหนดการ

ตำรวจเยอรมนีขนย้ายพัสดุต้องสงสัยออกห่างจากบริเวณทำเนียบนายกฯ (ภาพ: REUTERS)

ทั้งนี้ เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศในทวีปยุโรปที่ยกระดับการเฝ้าระวังภายในประเทศนับตั้งแต่เกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อ 13 พ.ย. ปีก่อน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 130 ราย โดยเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2015 ที่ผ่านมา ตำรวจเยอรมนีสั่งปิดสถานีรถไฟหลัก 2 แห่งในเมืองมิวนิค หลังจากได้ข้อมูลว่า นักรบติดอาวุธจากอิรักและซีเรียกำลังวางแผนโจมตีในเมืองแห่งนี้

เมื่อปี 2010 เคยเกิดกรณีกล่องพัสดุต้องสงสัยถูกส่งมาที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีเยอรมนีมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนั้นนาย โธมัส เดอ เมซีร์แอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเยอรมนี ระบุว่า กล่องดังกล่าวบรรจุวัตถุระเบิด ถูกส่งมาจากประเทศกรีซ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  8.3%
 • สนุก
  37.5%
 • ประหลาดใจ
  54.2%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement