วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจน! 'หงส์' ประกาศคว้า 'กรูยิช' เสริมทัพรายแรก

ทีมหงส์แดงประกาศคว้าตัว "มาร์โก กรูยิช" กองกลางดาวรุ่งพรสวรรค์สูงชาวเซอร์เบียจากทีม "เรดสตาร์ เบลเกรด" เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัวราว 5.1 ล้านปอนด์ โดยเป็นนักเตะรายแรกที่เข้าสู่ทีมในยุคของ "เยอร์เกน คลอปป์"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค.ว่า สโมสรลิเวอร์พูล ประกาศคว้าตัว มาร์โก กรูยิช กองกลางดาวรุ่งวัย 19 ปี จากทีม เรดสตาร์ เบลเกรด เข้ามาเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวราว 5.1 ล้านปอนด์ แต่จะยังคงถูกปล่อยให้อยู่กับทีมเก่าไปจนถึงช่วงซัมเมอร์นี้

มิดฟิลด์พรสวรรค์วัย 19 ปี ฉายแววเก่งกับทีมชาติเซอร์เบียชุดเล็ก จนสามารถคว้าแชมป์เยาวชนโลกชุดอายุไม่เกิน 20 ปี มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อช่วงกลางปี 2015 และถูกจับตามองอย่างมากมายจากสโมสรชั้นนำของยุโรป

กระทั่งล่าสุด ทีมหงส์แดงได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสรยืนยันว่า ได้ทำการเซ็นสัญญากับกองกลางร่างโย่งรายนี้เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวราว 5.1 ล้านปอนด์ จากสโมสร เรดสตาร์ เบลเกรด พร้อมกับออปชั่นให้อดีตต้นสังกัด ยืมตัวไปจนถึงช่วงซัมเมอร์นี้ด้วย

โดยหลังจากเซ็นสัญญาที่ศูนย์ซ้อมเมลวูด มาร์โก กรูยิช เผยถึงความรู้สึกว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ และเป็นสมาชิกใหม่ของลิเวอร์พูล ผมแทบอดทนรอการเริ่มต้นฝึกซ้อมที่เมลวูด และการเล่นลงที่แอนฟิลด์ไม่ได้เลยจริงๆ"

"ผมต้องการที่จะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลที่มีเสียงเชียร์ดังที่สุดในยุโรปที่แอนฟิลด์ ผมชอบบรรยากาศในสนามและผู้ชมที่ยอดเยี่ยม บรรยากาศที่กดดันคือสิ่งที่นำมาผมที่นี่ และจะพยายามทำอย่างเต็มที่ด้วย"

ขณะที่ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของทีมหงส์แดงเผยว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นักเตะพรสววรค์สูงมารวมทีม หลังจากสุ่มดูฟอร์มมาหลายครั้ง เพราะเมื่อตอนที่ผมมาถึงที่นี่ แมวมองได้ให้ผมดูเทปการเล่นบางส่วนของเขาและยังยกย่องด้วยว่านี่คือนักตะดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมของ เรดสตาร์ เบลเกรด และดีที่สุดในเซอร์เบีย"

"ถึงแม้ว่าเขาจะมีส่วนสูงที่น่าทึ่ง แต่ทักษะและเทคนิครวมถึงการผ่านบอลและการไปกับฟุตบอลก็น่าทึ่งไม่แพ้กันอีกด้วย แต่เขาก็คือเด็กคนหนึ่งที่ยังคงต้องพัฒนา และเราจะพยายามทำทุกอย่างสำหรับเขาในอนาคต."

ทีมหงส์แดงประกาศคว้าตัว "มาร์โก กรูยิช" กองกลางดาวรุ่งพรสวรรค์สูงชาวเซอร์เบียจาก "เรดสตาร์ เบลเกรด" เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัวราว 5.1 ล้านปอนด์ โดยเป็นนักเตะรายแรกที่เข้าสู่ทีมในยุคของ "เยอร์เกน คลอปป" 6 ม.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ