วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติปัดเครียดราคายาง ชาวสวนเมืองตรังผูกคอดับ รูปแชร์ว่อนโซเชียล

ไขปริศนา!! พ่อตาหนุ่มเมืองคอนที่ผูกคอตายคาสวนยางพารา จนมีคนนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แล้วโยงเนื่องจากหนีปัญหาราคายางตกต่ำ ออกมาปัดไม่น่าจะใช่เรื่องจริง เพราะฐานะทางบ้านพอมีกิน แต่น่าจะเกิดจากปัญหาอื่นมากกว่า...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ม.ค.59 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปผู้ชายใส่ชุดกรีดยางพาราผูกคอตายในสวนยางพาราใต้ต้นยางพารา และมีข้อความ "ตายหมดคนตัดยาง ล่าสุด วันนี้ ห้วยยอดคับ ช่วยกันแชร์ด้วยคับ" จนมีคนเข้าไปแชร์กว่า 500 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านผู้ตายเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ได้พบ นายสด แกล้วกล้า ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านควนยายม่อม ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นพ่อตา ของ นายชัยรัตน์ ชุมศิริ หรือ เอ็ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.9 บ้านควนยายม่อม ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ตาย ซึ่งมีภาพปรากฏอยู่ในโซเชียล หลังแต่งชุดชาวสวนยางพาราเพื่อจะไปกรีดยาง แต่พบกลายเป็นศพผูกคอยตายอยู่ใต้ต้นยางพาราเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีคนโยงประเด็นว่าเป็นการฆ่าตัวตายจากความเครียดหลังราคายางพาราตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งนายสด ได้ออกมาปฏิเสธว่า จริงๆ แล้วตนไม่ทราบว่าลูกเขย คือ นายชัยรัตน์ มีปัญหาอะไรบ้าง เนื่องจากผู้ตายไม่เคยบ่นอะไรให้ฟัง ส่วนสุขภาพก็แข็งแรงดีเพราะมาอาศัยอยู่กับตนมานานกว่า 8 ปีแล้ว ไม่เคยเจ็บป่วย ซึ่งทางบ้านก็พอมีฐานะและไม่มีหนี้สินอะไร จึงไม่แน่ใจว่าสาเหตุของการผูกคอตายใต้ ส่วนปัญหาราคายางพาราตกต่ำนั้น ชาวบ้านนั่งพูดคุยกันอยู่ทุกวัน และต่างก็เครียดไปตามๆ กัน แต่คนที่ลำบากกว่าครอบครัวตนก็มีอีกมาก จึงน่าจะไม่ใช่สาเหตุในการฆ่าตัวตายในครั้งนี้

โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.59 ผู้ตายได้แต่งชุดกรีดยางออกไปจากบ้านเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. จนกระทั่งเช้าวันที่ 3 ม.ค.59 มีคนไปพบกลายเป็นศพผูกคอตายอยู่ใต้ต้นยางพาราภายในสวนยางห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งหลังเกิดเหตุญาติผู้ตายไม่ติดใจเอาความจึงได้นำศพผู้ตายกลับไปยังบ้านเกิดที่บ้านเลขที่ 243/1 หมู่ที่ 1 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพไปโพสต์ลงในโลกโซเชียล และโยงประเด็นว่าเป็นการผูกคอตายหนี้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด.

ไขปริศนา!! พ่อตาหนุ่มเมืองคอนที่ผูกคอตายคาสวนยางพารา จนมีคนนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แล้วโยงเนื่องจากหนีปัญหาราคายางตกต่ำ ออกมาปัดไม่น่าจะใช่เรื่องจริง เพราะฐานะทางบ้านพอมีกิน แต่น่าจะเกิดจากปัญหาอื่นมากกว่า... 6 ม.ค. 2559 22:36 ไทยรัฐ