วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบรางวัล ด.ต. ถูกยิงสาหัส ห้ามคนทะเลาะกันช่วงปีใหม่

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เยี่ยมให้กำลังใจและมอบรางวัล "ตำรวจผู้ทำความดี" ให้แก่ "ด.ต.พิจิตร ศรีเหมาะ" ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่จนถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและมอบรางวัล "ตำรวจผู้ทำความดี" ให้แก่ ด.ต.พิจิตร ศรีเหมาะ ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ร้านขายของชำ ในพื้นที่ ต.บางลึก อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ก่อนโดยคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้มาพักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นปลอดภัยแล้วนั้น จากนั้น 3 วันต่อมากำลังตำรวจได้ติดตามสกัดไล่ล่าจับกุมคนร้ายที่ภูเขาเขตรอยต่อกับ จ.ระนอง แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้จึงถูกตำรวจวิสามัญในที่สุด


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน กล่าวว่า ด.ต.พิจิตร ศรีเหมาะ ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละในการเข้าไปช่วยเหลือประชาชน จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของเรา โดยวันนี้ก็ได้นำภาพวาดของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่ได้วาดไว้ให้สำหรับตำรวจที่ทำงานอย่างเสียสละ เป็นที่พึ่งของประชาชน เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เพื่อนตำรวจ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนด้วยว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนยึดหลักยุทธวิธี และต้องมีความพร้อมเสมอในการปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เยี่ยมให้กำลังใจและมอบรางวัล "ตำรวจผู้ทำความดี" ให้แก่ "ด.ต.พิจิตร ศรีเหมาะ" ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่จนถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส... 6 ม.ค. 2559 19:08 7 ม.ค. 2559 01:09 ไทยรัฐ