ปมคดีเกาะเต่าบาน!! ‘แอนโนนีมัส’ ประกาศสงครามถล่มเว็บ ตร. บอยคอตเที่ยวไทย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปมคดีเกาะเต่าบาน!! ‘แอนโนนีมัส’ ประกาศสงครามถล่มเว็บ ตร. บอยคอตเที่ยวไทย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ม.ค. 2559 18:15
94,323 ครั้ง


กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดังระดับโลก ‘แอนโนนีมัส’ ประกาศทำสงครามบนโลกออนไลน์ ถล่มเว็บไซต์สำนักงานตำรวจไทย ปมคดีเกาะเต่า ระบุผู้ต้องหาแรงงานต่างด้าวทั้งสองคน คือ ‘แพะรับบาป’ พร้อมเรียกร้องให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกคว่ำบาตรท่องเที่ยวไทย โดยติดแฮชแทก #BoycottThailand

เมื่อ 6 ม.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน กลุ่มแฮกเกอร์ แอนโนนีมัส (กลุ่มนิรนาม) องค์กรแฮกเกอร์ระดับโลกเคลื่อนไหวบนโลกไซเบอร์ ออกโรงเรียกร้องนักท่องเที่ยวทั่วโลก บอยคอต ‘คว่ำบาตร’ การมาท่องเที่ยวในไทย จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การสืบสวนของตำรวจไทย ในคดี นางสาวฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ และ นายเดวิด มิลเลอร์ สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษถูกฆาตกรรมที่หาดทรายรี บนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือนกันยายน ปี 57 และศาลจังหวัดเกาะสมุยได้ตัดสินเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประหารชีวิต นายเวพิว และ นายซอ ลิน สองแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา กระทำความผิดฐานร่วมกันฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษทั้งสองราย

ขณะเดียวกัน กลุ่มแอนโนนีมัส ยังได้ประกาศ ‘ทำสงคราม’ กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทย เพื่อประท้วงต่อต้านการดำเนินดคดีแรงงานต่างด้าวทั้งสองคน ที่ต้องกลายเป็นแพะรับบาป และถูกตัดสินประหารชีวิตกระทำความผิดในคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษ โดยกลุ่มแฮกเกอร์แอนโนนีมัส ได้มีการโพสต์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจไทย 15 เว็บไซต์ รวมทั้ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมกับแจ้งอีเมลแอดเดรสของนายตำรวจไทยหลายคน เพื่อขอร้องให้สมาชิกของกลุ่มในต่างประเทศช่วยกันโจมตีเว็บไซต์และแฮกข้อมูลของตำรวจไทยเหล่านี้

เดอะ การ์เดียน รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 6 ม.ค. มีเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจในประเทศไทย 7 เว็บไซต์เกิดล่ม และมี 2 เว็บไซต์ ที่หน้าจอด้านหลังเป็นสีดำ โดยมีตัวหนังสือข้อความสีขาวเขียนบนหน้าเว็บว่า ‘กฎหมายที่ล้มเหลว’ พวกเราต้องการความยุติธรรม #BoycottThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.เร่งล่ามือแฮกเว็บ สตช. พบเชื่อมโยงหลายประเทศ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  79.0%
 • ไม่ชอบ
  9.7%
 • สนุก
  4.1%
 • ประหลาดใจ
  1.9%
 • เสียใจ
  3.0%
 • ให้กำลังใจ
  2.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement