ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทุกการช็อป คือการช่วย” อาสาแนวใหม่ ที่งาน “คนไทย ขอมือหน่อย”

  ไทยรัฐออนไลน์9 ม.ค. 2559 06:01 น.
  SHARE

  คนไทยมีน้ำใจ เรื่องส่วนรวม งานอาสา ได้ข่าวเมื่อไรก็พร้อมจะลงแรงช่วยเสมอ แต่หลายๆ ครั้ง ก็ยังไม่รู้ว่า “เราช่วยอะไรได้บ้าง”

  เลยเป็นที่มาของงาน “คนไทย ขอมือหน่อย” มหกรรมรวมงานอาสา และมูลนิธิทั่วประเทศ ที่จะมาออกร้านให้คุณได้เลือกงานอาสาที่ใช่ จากมูลนิธิที่ชอบ ซึ่งครั้งนี้ ก็จัดมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว


  จุดเด่น ไฮไลต์ห้ามพลาดของงานนี้ก็คือ ร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง ที่จะชวนคุณมาร่วมแบ่งปัน ผ่านโปรโมชั่นเพื่อสังคม ทุกเมนูที่กินในร้านอาหาร ทุกเสื้อผ้าที่ช็อป จะแบ่งรายได้ ไปช่วยสังคมในประเด็นต่างๆ

  อาทิ เช่น ร้านอาหารดังอย่าง After you ที่จะร่วมบริจาครายได้ทั้งหมด! เมื่อสั่งเมนูพิเศษที่คิดขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อร่วมโครงการ Food4Good เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนในประเทศไทย หรือ ร้าน S&P ที่จะร่วมบริจาค 1 บาท เมื่อสั่งเค้กวันเกิด 2 ปอนด์ทุกก้อน และยังมีร้านอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Sizzler, Audrey, Dairy Home, Crepes&Co., Kuppadeli

  ลองไปชมวิดีโอไวรัลของงาน “คนไทย ขอมือหน่อย” ปีนี้ ที่ชวนเราคิดถึง “ตัวเรา” ว่าช่วยกันแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง มากกว่าจะชี้นิ้วโทษ “คนอื่น”

  ดูจบแล้ว ก็รีบแชร์ ชวนเพื่อนไปงานดีๆ นี้กัน หรือไปดูเพิ่มเติม ว่ามีอะไรที่ “เราช่วยได้บ้าง” ที่ www.facebook.com/khonthaifoundation

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้