วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสิร์ฟความสนุกไม่ยั้ง! ส่อง 9 งาน 'วันเด็ก' อลังการห้ามพลาดเสาร์นี้!

3 2 1…นับถอยหลังให้ดี เพราะวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 กำลังวิ่งมาพุ่งชนแล้ว เย้! ไม่บอกก็รู้ว่าเด็กๆ ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันแห่งความสุข และสนุกสนานนี้อยู่แน่ๆ

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องดูงานวันเด็กที่หลายๆ หน่วยงานพร้อมใจกันจัดขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้วันนี้เป็นวันแห่งการเรียนรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน สำหรับน้องๆ หนูๆ ทุกคน ส่วนจะมีงานไหนน่าสนใจบ้าง เราได้คัดเลือกมาให้ชมกัน 9 งาน พร้อมแล้ว ตามมาเลย

1. วันเด็กตะลุยเมืองอาเซียน

วันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2559 ชวนเด็กๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์สนุกแบบนอกกรอบ ตะลุยเมืองอาเซียน แผ่นดินไร้พรมแดน กันในงาน "กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2559" ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

น้องๆ จะได้ร่วมสำรวจ เล่นรู้ ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย ได้แก่ ปลดปล่อยพลังแบบไร้ขีดจำกัดกับภารกิจทั้ง 4 ฐาน, ตื่นตากับการแสดง เด็ด เด็ด TK Special Show, ท่องโลกจินตนาการกับนิทานสุดหรรษา และลุ้นรับของขวัญและรางวัลพิเศษมากมายจากผู้ใหญ่ใจดี

2. เจาะยุคหินมหัศจรรย์

ท่ามกลางยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีทุกอย่างสมบูรณ์พร้อม...หากวันหนึ่งเกิดวิกฤติผิดพลาดโลกกลับตาลปัตร และน้องๆ ต้องย้อนกลับไปอยู่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ จะเกิดอะไรขึ้นหากต้องใช้ชีวิตแบบ ‘มนุษย์ยุคหิน’

วันเด็กปีนี้ มิวเซียมสยาม ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์ผจญภัยย้อนอดีตในเทศกาลวันเด็ก ตอน “เจาะยุคหินมหัศจรรย์” สนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. ณ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) สามารถเข้าร่วมงานและเข้าชมนิทรรศการได้ฟรี สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2225-2777 ต่อ 412

3. มหัศจรรย์วันเด็ก MCOT Family

มาต่อกันที่งาน "มหัศจรรย์วันเด็ก MCOT Family ช่อง 14" จัดขึ้น ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ภายในงาน เด็กๆ จะได้พบกับ กิจกรรมและของแจกฟรีมากมาย ได้แก่ ชมการแสดงจากเหล่าตัวการ์ตูนของโมเดิร์นไนน์การ์ตูน อาทิ ดร.สลัม หนูน้อยอาราเล่ วันพีช และน้องไนน์ ตัวจริงเสียงจริง

ชมการประกวดหนูน้อยวันเด็ก SMART KIDS 2016 เส้นทางสู่วงการบันเทิงของหนูๆ ที่มีอายุ 6-13 ปี กระทบไหล่เหล่าดีเจจากโมเดิร์นเรดิโอ ผู้ประกาศข่าวจากสำนักข่าวไทย เหล่าศิลปิน MCOT TALENT และคณะนางสาวไทย ชมมายากลมหาสนุกแฟนตาซีโชว์ และ Pom Pom show จากทีมแชมป์ประเทศไทยระดับอนุบาล

สานฝันน้องกับการยกห้องส่งข่าวจำลอง และห้องจัดรายการวิทยุ มาให้น้องๆ หนูๆ ได้เรียนรู้และทดลองการเป็นผู้ประกาศและดีเจ สนุกกันเต็มที่กับกิจกรรมของรายการโทรทัศน์ จากช่อง MCOT FAMILY ช่อง 14 อาทิ MCOT KIDS CLUB, MODERNINE CARTOON, LITTLE COOK กุ๊กตัวน้อย, SMART JUNIOR โตอย่างฉลาด, MOM CLUB และอื่นๆ อีกมากมาย

4. Kids Day Let’s Play 2016

ส่วนเด็กคนไหนที่อยากเรียนรู้อาชีพในฝัน ต้องมาร่วมงาน "Kids Day Let’s Play 2016" ภายในงานน้องๆ จะได้สร้างเสริมทักษะและประสบการณ์ใหม่ๆ ส่งเสริมความกล้าแสดงออก อีกทั้งแต่งแต้มจินตนาการแบบบูรณาการ โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ต่อยอดจากห้องเรียน ด้วยกิจกรรมที่สนุกสนานและเข้าใจง่าย

พร้อมให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินไปกับการสวมบทบาทสมมติกับอาชีพในฝัน นอกจากนั้นยังดึงตัวการ์ตูนขวัญใจจากต่างประเทศมาสร้างสีสันและมอบรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ด้วย เช่น Cosplay Super Hero คุมะมง โดราเอม่อน อาราเล่ อุลตร้าแมน มาสค์ไรเดอร์ และการ์ตูนดังจากโมเดิร์นไนน์การ์ตูน ห้ามพลาดไปเที่ยวชมกัน ณ ศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็นทั้ง 29 สาขา

5. CHILDREN’S DAY 2016

มาต่อกันที่งานดีๆ อีกงาน นั่นคือ "ดิ เอ็ม ดิสทริค พรีเซ็นท์ส ชิลเดรน เดย์ 2016" (THE EMDISTRICT PRESENTS CHILDREN’S DAY 2016) เด็กๆ จะได้ตะลุยไปในดินแดนแห่งจินตนาการ พบกับเหล่าฮีโร่และตัวการ์ตูนกว่า 100 ตัว ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานแบบนอนสต็อป นำขบวนโดย พี่นกฮูกสุดฉลาด EMMO ควงมากับกระต่าย IKKY ขี้โมโห และคุณ GUST จระเข้สุดใจดี จาก เอ็ม เพลย์กราวด์ (EM PLAYGROUND)

พร้อมกับ พี่หมีบราวน์ (Brown) และน้องกระต่าย โคนี่ (Cony) สุดน่ารักจากไลน์ (Line) และเหล่าฮีโร่จากภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย โดยร่วมกันแสดงโชว์อย่างพร้อมเพรียง นอกจากนี้แวะช็อปที่ Kid’s Planet ยังรับส่วนลดสูงสุด 30% ทุกชิ้นจาก 100 แบรนด์ดังอีกด้วย

6. วันเด็กศิลป์@BACC ตอน ส่งยิ้มให้โลก

อีกงานที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมเหมาะกับน้องๆ ที่ชื่นชอบงานศิลปะโดยเฉพาะ นั่นคืองาน "วันเด็กศิลป์@BACC ตอน ส่งยิ้มให้โลก" จัดขึ้น ณ หอศิลปกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 10.30 - 18.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมมากมายที่จะมอบความสุข และสร้างนิสัยการเป็นผู้ให้ที่ดี และรู้จักรักษ์สิ่งแวดล้อม

ไฮไลต์ของงาน ได้แก่ กิจกรรมฐานศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์รูปแบบต่างๆ เช่น ฐานผ้ามัดย้อม ฐานสมุดทำมือ ฐานประดิษฐ์กระปุกออมสินจากขวดน้ำพลาสติก ตื่นตาไปกับอาคารหอศิลปกรุงเทพฯ ตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ เพื่อรีไซเคิลขยะให้เกิดประโยชน์

และยังรับบริจาคสิ่งของจากน้องๆ และผู้ปกครองทุกคนที่จะมาร่วมงานวันเด็ก เพื่อเป็นบัตรผ่านเข้าสู่การทำกิจกรรมในแต่ละฐาน หอศิลปกรุงเทพฯ จะนำไปส่งต่อให้แก่ 'ร้านปันกัน' โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ไปจัดจำหน่ายและนำรายได้ไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กๆ ที่ขาดโอกาสในสังคม สิ่งของที่รับบริจาค ได้แก่ หนังสือ เสื้อผ้า ของเล่น ซีดีเพลงหรือหนัง อุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2214-6630-8 ต่อ 519

7. อิเกียชวนเชฟตัวน้อยเข้าครัว

วันเด็ก 2559 ชวนเด็กๆ ที่สูงไม่เกิน 130 ซม. มาสนุกกับการสวมบทบาทเชฟตัวจิ๋วในกิจกรรม "เชฟตัวน้อยเข้าครัว" ณ อิเกีย บางนา จัดขึ้นวันที่ 9 -10 ม.ค. 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ภายในงานจะได้ร่วมทำเมนูแซนวิช และทำแยมผลไม้รสโปรดด้วยตัวเอง พร้อมทั้งรับไอศครีมอิเกียฟรีทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้ทั้งความสนุก แล้วยังได้กล่องอาหารกลางวันคุณหนู รุ่น TJENIS/เชนิส เป็นของที่ระลึกกลับบ้านไปอีกด้วย ลงทะเบียนหน้างานฟรี พิเศษสำหรับสมาชิกชาวสมอลส์รับสิทธิพิเศษแลกรับมีทบอลผัก 5 ลูกฟรี 

8. Mega Kids World 2016

เมกาบางนา ฉลองเทศกาลวันเด็กแห่งชาติปี 2559 จัดงาน "Mega Kids World 2016" ในวันที่ 9-10 มกราคม 2559 ภายในงานพบกับ การผจญภัยสู่อาณาจักรใต้ทะเล ภารกิจสุดมันส์ผจญภัยไปกับเหล่าสัตว์น้ำ ที่ได้ทั้งความสนุกและเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้แก่เด็ก พร้อมสะสมแสตมป์แลกรับของที่ระลึกกลับบ้าน

ตะลุยไปกับฐานเกมส์มากถึง 11 ฐาน ซึ่งผู้ชนะจะได้รับแสตมป์สะสมเพื่อแลกรับของรางวัลมากมาย เช่น เกมเจ้าปูลมกรด เกมตามหาจิ๊กซอล่าขุมสมบัติ เกมกล่องสมบัติปริศนา เกมมาเก็บฉันหน่อยหอยมุกล้ำค่า เกมปราบฉลามร้าย เกมแข่งกระโดดบนลูกบอลเข้าเส้นชัย เกมทำอาหารจากอิเกีย  บันไดงูสุดหรรษา การแข่งขันจักรยานขาถีบของน้อง ๆ วัยซน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงบนเวทีสุดอลังการ 

9. นั่งรถไฟฟ้าฟรี

ปิดท้ายกันด้วยการบริการดีๆ จากรถไฟฟ้าเพื่อเด็กๆ ในวันที่ 9 ม.ค. 2559 เริ่มจาก รถไฟฟ้า BTS เปิดโอกาสให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดทุกเส้นทาง รวมทั้งสถานีในส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม ซึ่งเด็กจะต้องเดินทางพร้อมผู้ปกครองขึ้นและลงสถานีเดียวกัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้เข้า-ออกผ่านประตูพิเศษ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

ส่วน รถไฟใต้ดิน MRT เด็กที่อายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ยกเว้นค่าโดยสารตลอดระยะเวลาการให้บริการ เพียงน้องๆ แสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารทั้ง 18 สถานี สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2624-5200

ที่มาภาพ : tkparkรถไฟฟ้าบีทีเอสMCOTFamilyCentralWorldtheemdistrict,

baccpagemuseumsiamfanmega-bangna

3 2 1…นับถอยหลังให้ดี เพราะวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 กำลังวิ่งมาพุ่งชนแล้ว เย้! ไม่บอกก็รู้ว่าเด็กๆ ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันแห่งความสุข และสนุกสนานนี้อยู่แน่ๆ 6 ม.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ