วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาร์รา' สะกิดคลอปป์! 'หงส์แดง' ชุดนี้ยังดีไม่พอ

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซูฮก เยอร์เกน คลอปป์ กับการเข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมไปในทางที่ดีขึ้น ระบุ หงส์แดงชุดนี้ยังเจ๋งไม่พอ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตตำนานกองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันเป็นกูรูคนดังอยู่ช่องสกายสปอร์ตซูฮกความยอดเยี่ยมของ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่คนปัจจุบันที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมไปในทางที่ดีขึ้น เผย หงส์แดงชุดนี้ยังดีไม่พอ

หงส์แดง บุกไปเอาชนะ สโต๊ก ซิตี้ 1-0 ในศึกแคปิตอล วันคัพ รอบตัดเชือก นัดแรก เมื่อคืนนี้ ทำให้โอกาสการเข้ารอบชิงชนะเลิศของพวกเขาอยู่แค่เอื้อมแล้ว โดยคาร์ราเกอร์ออกโรงชมคลอปป์ ที่เข้ามาทำให้หงส์แดงคึกคักกว่าเดิม และมีโอกาสซิวแชมป์แรกตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เข้ามาคุมทีมทันที

"เขาทำมันได้ดีมาก" คาร์ราเกอร์กล่าว "เขาเจอกับผลการแข่งขันที่ผิดหวังบ้าง แต่นั่นก็เป็นความคาดหวังอะแหละ เพราะเหตุผลที่คุณต้องเปลี่ยนผู้จัดการทีมก็เพราะว่าทีมก่อนหน้านี้หรือผลการแข่งขันไม่ดีเอาซะเลย

นี่ไม่ใช่ทีมของเขาและมันก็ไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุด และเห็นได้ชัดว่านั่นคือเหตุผลถึงการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม แต่เขาทำให้ผลการแข่งขันของเราออกมาดีมากจริงๆ"

ตำนานแข้งหงส์แดง กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผลการแข่งขันในเกมพบกับสโต๊กคือเรื่องเยี่ยม เพราะมันทำให้ลิเวอร์พูลอยู่สถานการณ์ที่ดีกับการเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ถ้าเขาสามารถคว้าแชมป์ในฤดูกาลของเขามันจะเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม เพราะนั่นคือสิ่งที่เหนือกว่ายุคของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส เพราะเขาไม่เคยได้แชมป์ใดๆ เลยใน 3 ปี

เห็นได้ชัดว่าเขาเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่ถ้าคลอปป์จัดการกับปัญหาที่ค้างคาได้เร็วเท่าไหร่ ลิเวอร์พูลก้อจะติดเครื่องเร็วเท่านั้น"

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซูฮก เยอร์เกน คลอปป์ กับการเข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมไปในทางที่ดีขึ้น ระบุ หงส์แดงชุดนี้ยังเจ๋งไม่พอ... 6 ม.ค. 2559 13:38 6 ม.ค. 2559 15:27 ไทยรัฐ