หนาวสะท้าน! ดอยอินทนนท์ ติดลบ 3 องศาฯ เกล็ดน้ำแข็งเกาะรถ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนาวสะท้าน! ดอยอินทนนท์ ติดลบ 3 องศาฯ เกล็ดน้ำแข็งเกาะรถ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ม.ค. 2559 12:10
5,131 ครั้ง


นักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ ต้องสะท้าน เช้าวันนี้ติดลบ 3 องศาฯ ประชาชนยังแห่ขึ้นสัมผัส ชื่นชมความงดงามธรรมชาติ ลมหนาว พญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ขณะอุตุฯ ภาคเหนือ เตือน อากาศยังหนาวเย็น แนะดูแลร่างกายให้อบอุ่น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้เข้าสู่จุดเยือกแข็งที่สุดแห่งปี จุดยอดหญ้าอุณหภูมิลดฮวบ วัดได้ -3 องศาเซลเซียส และที่จุดยอดดอย ระบบดิจิตอลวัดได้ 6 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบเกิดขึ้นที่ข้างทางบนยอดดอยอินทนนท์ กระจายในหลายจุด และมีลมโชยเป็นระยะๆ ทำให้อากาศบนดอยเย็นยะเยือก รวมถึงเกล็ดน้ำแข็งเกาะรถยนต์ที่จอดบนดอยอินทนนท์ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ

สำหรับนักท่องเที่ยวยังคงมีจำนวนนับพัน แห่มาชมเหมยขาบ สัมผัสอากาศหนาวยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก รวมทั้งชมดอกไม้หลากหลายพันธุ์บนดอย ทั้งดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่กำลังเบ่งบานสวยงามในช่วงนี้ด้วย

ด้าน ว่าที่ ร.ต.ปรีชา จินต์ธนาวัตน์ เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ยังคงทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นโดยทั่วไปกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย

สำหรับ จ.เชียงใหม่ อากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลเรื่องของสุขภาพที่อาจจะเจ็บป่วยในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ ควรให้ร่างกายอบอุ่นให้มากที่สุด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  77.8%
 • ไม่ชอบ
  3.7%
 • สนุก
  9.9%
 • ประหลาดใจ
  3.7%
 • เสียใจ
  4.9%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement