รถไฟตกรางที่ลำพูน ม้าเหล็กเชียงใหม่-กทม.ไปไม่ได้ คืนตั๋ว 300 ที่นั่ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

รถไฟตกรางที่ลำพูน ม้าเหล็กเชียงใหม่-กทม.ไปไม่ได้ คืนตั๋ว 300 ที่นั่ง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ม.ค. 2559 11:15
1,362 ครั้ง


ม้าเหล็กเชียงใหม่-กรุงเทพฯ อัมพาต หลังโบกี้บรรทุกน้ำมันตกรางที่ลำพูนกลางดึก การรถไฟฯ ส่งรถทัวร์รับผู้โดยสารจากสถานีลำปาง ส่งที่เชียงใหม่ พร้อมคืนตั๋วขาล่องแล้ว 300 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่เป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกน้ำมันตกรางที่ จ.ลำพูน เมื่อช่วงประมาณ 01.30 น. คืนที่ผ่านมา นายสมคิด ลีลอย นายสถานีรถไฟเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ตอนนี้การเดินรถไฟเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ไม่สามารถเดินทางได้ หลังเกิดอุบัติเหตุ ทางการรถไฟฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามากู้ซากรถไฟและเร่งซ่อมแซมราง เพื่อให้เดินรถไฟได้เร็วที่สุด ส่วนสาเหตุยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ปัญหาเฉพาะหน้าโดยช่วงเช้าวันนี้ มีรถไฟออกจากหัวลำโพง กรุงเทพฯ มาทั้งหมด 3 ขบวน ทางการรถไฟฯ ได้จัดรถบัสกว่า 10 คัน ไปรอรับผู้โดยสารจากสถานีรถไฟลำปาง มาลงยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ คาดว่ามีผู้โดยสารประมาณ 1,000 กว่าคน เริ่มทยอยขึ้นรถมา ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนรถไฟขาล่องกรุงเทพฯ ยังไม่สามารถเปิดเดินรถได้ ทางการรถไฟฯ จึงคืนตั๋วผู้โดยสารที่จำหน่ายไปแล้วกว่า 300 ที่นั่ง พร้อมกับแจ้งทำความเข้าใจผู้โดยสาร

ส่วนการเดินรถไฟขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องรอการซ่อมแซมรางรถไฟที่ จ.ลำพูน ให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่งยังมีผู้โดยสารที่สมัครใจรอที่สถานีอีกจำนวนหนึ่ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.3%
 • ไม่ชอบ
  7.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  78.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement